TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐOÀN VÀ PHONG TRÀO THANH THIẾU NHI NĂM 2023

Ngày 26/12/2023, Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện Duyên Hải năm 2023 và triển khai Chương trình công tác năm 2024.

trao Giấy khen cho tập thể, cá nhân đoàn thanh niên đạt thành tích cao

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Nhã – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Thương – Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, cùng sự có mặt của các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Huyện đoàn, các đồng chí Bí thư Đoàn Thanh niên các xã, thị trấn; Đoàn trường THPT và GDNN-GDTX; Chi đoàn ngành huyện và các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Hội nghị đã đánh giá những kết quả đạt được, những thuận lợi, khó khăn cũng như những hạn chế trong công tác Đoàn năm 2023, qua đó tham mưu, đề xuất những cách làm cụ thể, đề ra phương hướng thực hiện nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2024.

Với chủ đề “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”. Năm 2023, công tác Đoàn và phong trào TTN huyện nhà đã đạt nhiều kết quả nổi bật, trong đó chủ động, sáng tạo, linh hoạt đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; 14/14 chỉ tiêu đều đạt và vượt, cụ thể: 100% cán bộ đoàn, đoàn viên, ít nhất 80% thanh niên được học tập, quán triệt, tuyên truyền, phổ biến và về các nghị quyết, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết, kết luận, chủ trương của Đoàn; Phối hợp giới thiệu việc làm cho 786 thanh niên; Hỗ trợ vốn 72 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn phát triển kinh tế; thực hiện 01 công trình “Vì đàn em thân yêu”; Giới thiệu 108 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp; phát triển mới 1.159 đoàn viên; Thanh thiếu nhi được tiếp cận các hoạt động nâng cao năng lực số 7.983/11.740 (đạt 68%);Thanh niên sử dụng dịch vụ công trực tuyến: 1.984/6.012(Đạt 33%);Thanh niên sử dụng tài khoản thanh toán điện tử: 2.765/6.012 (Đạt 46%),…

Trong dịp này, Tỉnh đoàn đã trao Giấy khen cho tập thể Đoàn thanh niên thị trấn Long Thành và Kỷ niệm chương cho 02 cá nhân; Ban Thường vụ Huyện đoàn khen thưởng cho 10 cá nhân và thay mặt UBND huyện trao khen thưởng cho 05 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023./.