Đại hội đại biểu MTTQVN xã Ngũ Lạc lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 – 2029
Ngày 12/4, UBMTTQ Việt Nam xã Ngũ Lạc tổ chức Đại hội đại biểu MTTQVN lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đến dự Đại hội có đồng chí LâmVăn Hoằng – UVTV Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Duyên Hải; đồng chí Hà Ngọc Chí - Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND xã cùng 129 đại biểu chính thức tham dự Đại hội.

Ủy viên UBMTTQ Việt Nam xã Ngũ Lạc, nhiệm kỳ 2024 – 2029 ra mắt Đại hội

Trong thời gian qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ngũ Lạc đã thực hiện có hiệu quả năm chương trình do Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã lần thứ IX đề ra. Công tác vận động, tập hợp, cùng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chỉnh quyền được quan tâm thực hiện. Công tác phối hợp có nhiều đổi mới, linh hoạt, huy động được sức mạnh tổng hợp của các tổ chức thành viên, các vị uỷ viên đóng góp thiết thực cho công tác Mặt trận. Nổi bật là tích cực tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV nhiệm kỳ 2021 - 2026; Bầu cử Trưởng ban nhân dân ấp nhiệm kỳ và đại biểu HĐND các cấp 2022 2025 kết hợp bầu thành viên Ban thanh tra nhân dân xã, tham gia công tác phòng chống dịch. Các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước được triển khai với nhiều hình thức linh hoạt, phù hợp, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, phát huy tinh thần cộng đồng trách nhiệm của người dân tích cực tham gia xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của MTTQVN xã trong nhiệm kỳ tới, Đại hội đề ra một số chỉ tiêu cụ thể: hằng năm, 100% ấp tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc; 100% hộ nghèo, hộ cận nghèo trong xã đều được UBMTTQ Việt Nam xã hỗ trợ, tặng quà nhân dịp lễ, tết; Ủy ban MTTQ xã tổ chức ít nhất từ 01 đến 02 chương trình, nội dung giám sát; Ủy ban MTTQ Việt Nam xã kịp thời hưởng dẫn, triển khai và củng cố ít nhất 01 tổ tự quản tại cộng đồng hiện có; 100% cán bộ Mặt trận cấp xã và Trưởng ban Công tác Mặt trận ấp được bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng công tác Mặt trận, ít nhất 01 lần; phấn đấu hàng năm Ủy ban MTTQ Việt Nam xã luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên và có 100% Ban công tác Mặt trận các ấp hoàn thành tốt nhiệm vụ;...

Với tinh thần “Đoàn kết, Dân chủ, Đồng thuận, Khát vọng, Phát triển”, Đại hội hiệp thương cử 35 Ủy viên UBMTTQ Việt Nam xã Ngũ Lạc, nhiệm kỳ 2024 - 2029; hiệp thương cử 23 đại biểu chính thức dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Duyên Hải, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tại hội nghị lần thứ nhất Ủy viên UBMTTQ Việt Nam xã Ngũ Lạc, khóa X, hiệp thương cử đồng chí Nguyễn Văn Trường tiếp tục giữ chức danh Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Phan Minh Tiến - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Ngũ Lạc đề nghị UBMTTQVN xã cần tập trung tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến mọi tầng lớp nhân dân; tiếp tục đẩy mạnh các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh; tăng cường củng cố tổ chức, nâng cao chất lượng Ban công tác Mặt trận, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội; thực hiện tốt chính sách đại đoàn kết dân tộc, các chính sách xã hội, chăm lo đời sống của nhân dân, nhất là người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá, truyền thống tốt đẹp của các dân tộc, phát huy vai trò của người có uy tín trong cộng đồng dân cư tạo thành sức mạnh đồng thuận của khối đại đoàn kết để xây dựng quê hương Ngũ Lạc ngày càng phát triển, văn minh, giàu đẹp, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ đề ra.

Dịp này, UBND xã Ngũ Lạc tặng giấy khen cho 01 tập thể, 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận, nhiệm kỳ 2019 - 2024./.

Quốc Khởi