Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Long Vĩnh tổ chức Đại hội đại biểu MTTQVN lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Ngày 29/3, UBMTTQ Việt Nam xã Long Vĩnh tổ chức Đại hội đại biểu MTTQVN lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đến dự Đại hội có đồng chi Trương Văn Huy - Chủ tịch UBND huyện Duyên Hải; đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND xã cùng 134 đại biểu chính thức tham dự đại hội.

Đoàn Chủ tịch Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Long Vĩnh và các tổ chức thành viên có nhiều đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, phát huy vai trò, trách nhiệm của mình trong hệ thống chính trị, củng cố và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, góp phần thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã và Chương trình hành động của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Duyên Hải.

Nhiệm kỳ 2024 – 2029, Đại hội đề ra một số chỉ tiêu cụ thể: 100% ấp tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc; 100% hộ nghèo, hộ cận nghèo trong xã đều được UBMTTQ Việt Nam xã hỗ trợ, tặng quà nhân dịp lễ, tết; hằng năm, Ủy ban MTTQ xã tổ chức ít nhất từ 01 đến 02 chương trình, nội dung giám sát; Ủy ban MTTQ Việt Nam xã kịp thời hưởng dẫn, triển khai và củng cố ít nhất 01 tổ tự quản tại cộng đồng hiện có; 100% cán bộ Mặt trận cấp xã và Trưởng ban Công tác Mặt trận ấp được bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng công tác Mặt trận, ít nhất 01 lần; phấn đấu hàng năm Ủy ban MTTQ Việt Nam xã luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên và có 100% Ban công tác Mặt trận các ấp hoàn thành tốt nhiệm vụ;...

Ủy viên UBMTTQ Việt Nam xã Long Vĩnh nhiệm kỳ 2024 - 2029 ra mắt Đại hội

Với tinh thần “Dân chủ - Đoàn kết - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội hiệp thương cử 37 Ủy viên UBMTTQ Việt Nam xã Long Vĩnh, nhiệm kỳ 2024 - 2029; hiệp thương cử 19 đại biểu chính thức dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Duyên Hải, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tại hội nghị lần thứ nhất Ủy viên UBMTTQ Việt Nam xã Long Vĩnh, khóa X, hiệp thương cử đồng chí Trầm Thanh Dài tiếp tục giữ chức danh Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Dương Văn Trí - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã đề nghị UBMTTQVN xã Long Vĩnh sau Đại hội cần hoàn chình hồ chình hồ sơ, thủ tục đảm bảo gửi về MTTQ huyện để chuẩn y các chức danh trong Ban Thường trực, Ủy viên UBMTTQ Việt Nam xã theo quy định của điều lệ MTTQVN; tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong hệ thống chính trị và toàn xã hội về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của MTTQ trong giai đoạn mới; tổ chức các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước thiết thực, hiệu quả; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQVN, các tổ chức thành viên; quan tâm bồi dưỡng đội ngũ cán bộ làm công tác Mặt trận, đoàn thể. Dịp này, UBND xã Long Vĩnh tặng giấy khen cho 05 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận, nhiệm kỳ 2019 - 2024./.

Quốc Khởi