Đại hội đại biểu MTTQVN xã Đôn Xuân khoá X, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Ngày 12/4, UBMTTQ Việt Nam xã Đôn Xuân, huyện Duyên Hải tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đến dự có các đồng chí Lê Thanh Việt, UVTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ; Võ Như Phượng, HUV, PCT UBMTTQVN huyện; cùng lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, các ngành, đoàn thể xã và 114 đại biểu chính thức.

Đoàn chủ tịch

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, MTTQVN xã Đôn Xuân tập trung đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” với phương châm “Lấy sức dân chăm lo đời sống cho Nhân dân”; qua đó khơi dậy sức mạnh đoàn kết, sáng tạo, ý chí tự lực, tự cường của các tầng lớp nhân dân, tích cực tham gia phát triển kinh tế, giúp nhau giảm nghèo bền vững. Trong 5 năm qua, nhân dân đóng góp hơn 1.000 ngày công lao động, hiến hơn 23.000m2 đất làm đường giao thông nông thôn, thực hiện các tuyến đường hoa thông thoáng sạch đẹp; các mạnh thường quân đóng góp 850 triệu đồng xây dựng cầu nông thôn. Bên cạnh đó, MTTQVN xã vận động các nguồn lực đóng góp quỹ “Vì người nghèo” được hơn 114.883.000 đồng, hỗ trợ xây dựng 34 căn nhà đại đoàn kết; khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng 4.341 phần quà cho hộ nghèo. Đến nay, đời sống của người dân ngày càng được nâng lên, thu nhập bình quân đầu người, đạt 60,71 triệu đồng/người/năm.

Với tinh thần “Đoàn kết, dân chủ, đồng thuận, khát vọng, phát triển”, Đại hội đánh giá toàn diện tình hình, kết quả thực hiện Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ qua, rút ra bài học sâu sắc, đề ra Chương trình hành động thiết thực, hiệu quả trong nhiệm kỳ mới, với chủ đề “Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện dân chủ, tăng cường đồng thuận xã hội, nâng cao vai trò chính trị nồng cốt của Mật trận, góp phần phát triển quê hương Đôn Xuân ngày càng giàu mạnh, bền vững”.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trầm Hải Vũ, Bí thư Đảng uỷ xã đề nghị: Trong nhiệm kỳ tới, MTTQVN xã phát huy hơn nữa vai trò, vị trí của mình, tiếp tục củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, tạo sự đồng thuận xã hội; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhân rộng các điển hình tích cực tham gia cuộc vận động “ngày vì người nghèo”, tháng cao điểm “vì người nghèo”. Mở rộng các hình thức hỗ trợ hộ nghèo về sản xuất, khám chữa bệnh, giúp đỡ học sinh nghèo ở vùng sâu, vùng đông đồng bào dân tộc; cũng cố và tăng cường mối quan hệ gắn bó mật thiết với Đảng, chính quyền với nhân dân; thường xuyên đối thoại, lắng nghe, nắm bắt kịp thời tâm tư, tình cảm nguyện vọng của nhân dân; chủ động tham mưu, đề xuất với cấp uỷ, chính quyền về những cơ chế, chính sách để giải quyết những vấn đề mà nhân dân mong đợi.

Ủy viên UBMTTQVN xã Đôn Xuân, nhiệm kỳ 2024 – 2029 ra mắt Đại hội

Đại hội hiệp thương cử 35 đại biểu tham gia Ủy viên UBMTTQVN xã Đôn Xuân, nhiệm kỳ 2024 – 2029; 21 đại biểu chính thức tham dự Đại hội cấp trên. Đồng chí Sơn Ngọc Thạch tái đắc cử Chủ tịch UBMTTQVN xã Đôn Xuân, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Dịp này, có 03 tập thể, 04 cá nhân được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND xã Đôn Xuân đã có thành tích xuất sắc nhiệm vụ công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019 - 2024./.

Tin, ảnh: Cẩm Nam