Ngày 02/4/2024, tại xã Long Vĩnh, Huyện ủy Duyên Hải tổ chức Hội nghị sơ kết quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh và các Huyện ủy, Thị ủy khu vực biên giới biển tỉnh Trà Vinh năm 2023. Đến dự Hội nghị có đồng chí Kim Rương – UVTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Trà Vinh; đại tá Trần văn Oanh – Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; cùng lãnh đạo Huyện ủy Châu Thành, Cầu Ngang và Thị ủy Duyên Hải.

Các đại biểu tham dự

Trong năm 2023, với sự phối hợp chặt chẽ giữa Đảng ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh và các Huyện ủy, Thị ủy khu vực biên giới biển đã tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, sự quan tâm phối hợp nhịp nhàng của cấp ủy các cấp, các ban ngành, đoàn thể, các lực lượng có liên quan trên khu vực biên giới biến, công tác quản lý bảo vệ biên giới và xây dựng lực lượng Bộ đội Biên phòng được phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, đạt nhiều kết quả nổi bật, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới, vùng biên của tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Kim Rương – UVTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đánh giá cao kết quả đạt được trong công tác thực hiện quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh và các Huyện ủy, Thị ủy khu vực biên giới biển. Để phát huy kết quả đạt được, đồng chí đề nghị trong thời gian tới Đảng ủy Bộ đội Biên phòng, các địa phương cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về nhiệm vụ Quốc phòng và An ninh; phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới; thực hiện có hiệu quả các phong trào như: “Xuân biên giới - Tết hải đảo”, chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè hành quân xanh”; thực hiện tốt mô hình “Dân vận khéo” giúp dân phát triển kinh tế, xóa nghèo bền vững.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Phan Văn Nhặn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Duyên Hải đề nghị các đơn vị cần phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng trong quần chúng nhân dân về chiến lượt bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN trong tình hình mới, chiến lượt bảo vệ biên giới quốc gia, vị trí, ý nghĩa, tầm quan trọng ngày biên phòng toàn dân. Đồng thời, thực hiện tốt Chỉ thị 01 của Chính Phủ về việc tổ chức phòng trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới.

Tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc

Dịp này, UBND huyện Duyên Hải tặng Giấy khen cho 6 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Quy chế phối hợp, giai đoạn 2021 – 2025./.

Quốc Khởi