Tập huấn nghiệp vụ công tác Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2021
Sáng ngày 16/12/2021, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh tổ chức khai mạc lớp “Tập huấn nghiệp vụ công tác Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2021” bằng hình thức trực tuyến.

Các học viên tham dự tập huấn tại điểm cầu huyện Duyên Hải

Tại đây, các học viên được Báo cáo viên của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh triển khai các văn bản chỉ đạo, quy định, hướng dẫn về công tác xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, công tác gia đình; Hướng dẫn thực hiện tiêu chí 06 và 16 về văn hóa trong xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao; Triển khai thực hiện Bộ quy tắc ứng xử trong gia đình; Triển khai Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng và phát triển phong trào thể dục, thể thao quần chúng trên địa bàn tỉnh và triển khai các văn bản của Tổng cục thể thao liên quan đến công tác tổ chức giải, công tác xã hội hóa về thể dục, thể thao; Một số văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến công tác quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh Trà Vinh; Thực trạng và giải pháp trong công tác quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh; Các quan điểm, chủ trương, chính sách, đề án phát triển du lịch; Thực trạng và định hướng phát triển du lịch giai đoạn 2021-2025 và định hướng đến năm 2030.

Lớp tập huấn nhằm cập nhật, bổ sung, nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình trên địa bàn toàn tỉnh, tạo cơ hội trao đổi kinh nghiệm, tăng cường sự phối hợp, liên kết chặt chẽ trong công tác quản lý, tổ chức các hoạt động góp phần đổi mới và nâng cao chất lượng chuyên môn của cán bộ ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch./.

Tin, ảnh: Sa Quân