Trao tặng 03 căn nhà đại đoàn kết tại xã Đôn Xuân
Sáng ngày 5/11, tại ấp Cây Da, xã Đôn Xuân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam huyện Duyên Hải, tổ chức lễ trao tặng 03 căn nhà đại đoàn kết cho gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo gặp khó khăn về nhà ở, nhân kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2021). Đến dự có ông Phạm Tiết Cường - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh; ông Phan Văn Nhặn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Duyên Hải.

Ông Phạm Tiết Cường trao tặng nhà đại đoàn kết cho gia đình

Theo đó, 02 căn nhà được hỗ trợ xây dựng cho gia đình bà Huỳnh Thị Tha và gia đình bà Phan Thị Sang, ấp Cây Da, xã Đôn Xuân. Tổng kinh phí hỗ trợ xây dựng là 80 triệu đồng, trích từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Trà Vinh. Căn nhà còn lại do Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện hỗ trợ cho gia đình bà Thạch Thị Nhiên, ấp Lộ Sỏi B, xã Đôn Xuân, với số tiền hỗ trợ xây dựng 40 triệu đồng, được trích từ nguồn Quỹ “An sinh xã hội” huyện.

Ông Phan Văn Nhặn trao nhà đại đoàn kết cho bà Thạch Thị Nhiên

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Tiết Cường - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh, mong muốn các gia đình nhận được kinh phí hỗ trợ xây nhà tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động của địa phương. Bên cạnh đó, nhấn mạnh Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp cần động viên bà con thực hiện tốt hơn nữa các phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt là phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ông tin tưởng rằng Đảng bộ và nhân dân huyện Duyên Hải sẽ cùng nhau đoàn kết vượt qua dịch bệnh, ổn định cuộc sống, hoàn thành tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2021.

Ông Phan Văn Nhặn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Duyên Hải gửi lời cảm ơn đến Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã quan tâm, hỗ trợ xây dựng nhà cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện. Đồng thời động viên các gia đình yên tâm lao động sản xuất để vươn lên trong cuộc sống, chung tay cùng chính quyền địa phương thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tặng giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện cuộc vận động

“toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

Dịp này, Ủy ban nhân dân huyện Duyên Hải trao tặng giấy khen cho 01 tập thể và 11 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2021 trên địa bàn xã Đôn Xuân./.

Tin, ảnh: Quốc Cường