Kiểm tra, giám sát thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới và Chỉ thị 15
Chiều ngày 11/6/2021, Đoàn kiểm tra, giám sát huyện Duyên Hải do đồng chí Kim Chí Hoà, Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn, có cuộc giám sát thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và Chỉ thị 15-CT/TU, ngày 28/12/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Trà Vinh (từ ngày 01/01/2020 - 30/4/2021), tại xã Đôn Xuân.

Thực hiện Chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới, đến nay xã Đôn Xuân đạt 15/19 tiêu chí, 4 tiêu chí chưa đạt, gồm: trường học, nhà ở dân cư, thu nhập, văn hoá. Trong quá trình triển khai thực hiện Chương trình xã đã huy động nguồn lực từ các đơn vị, doanh nghiệp và người dân hơn 7,4 tỷ đồng và nhiều ngày công lao động; công tác an ninh trật tự được đảm bảo, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân được cải thiện, nâng cao, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,23%, nhà ở đạt chuẩn Bộ xây dựng chiếm trên 80%, giao thông nông thôn đảm bảo thuận tiện cho việc đi lại của người dân.

Trong thực hiện Chỉ thị 15 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Ban Thường vụ Đảng uỷ xã tổ chức 185 lượt ra quân, tham gia dọn dẹp, vệ sinh, phát hoang bụi rậm và tuyên truyền, vận động người dân ý thức trong việc giữ vệ sinh môi trường trên địa bàn; trồng và chăm sóc hơn 2.000 cây xanh.

Phát biểu kết luận, đồng chí Kim Chí Hoà, Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện yên cầu, cần tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng đến quần chúng nhân dân, triển khai công bố quy hoạch để người dân nắm rõ thực hiện; Ban Thường vụ Đảng uỷ xã chủ động tham mưu, đề xuất, phối hợp các ngành huyện được phân công phụ trách tiêu chí nông thôn mới, hỗ trợ xã hoàn thành hồ sơ minh chứng đối với các tiêu chí đánh giá đạt; tiếp tục quan tâm, nâng cao chất lượng đối với các tiêu chí còn yếu; chỉ đạo thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 15 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Trà Vinh nhằm đảm bảo cảnh quan môi trường nông thôn sáng – xanh – sạch – đẹp; tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn; đề cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo gắn trách nhiệm của Ban Thường vụ Đảng uỷ xã trong xây dựng xã Đôn Xuân đạt chuẩn nông thôn mới theo đúng kế hoạch đề ra./.

Tin: Quốc Cường