Tổ chức Chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Tân Sửu 2021
Ngày 07/02, Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam huyện Duyên Hải, phối hợp Hội Chữ thập đỏ tỉnh Trà Vinh, tổ chức chương trình trao quà “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” trên địa bàn huyện Duyên Hải. Đến dự có ông Lê Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện ủy; ông Kim Chí Hòa, Chủ tịch UBND huyện đến dự và trao quà cho các gia đình.

Theo đó, 300 suất quà  được trao cho hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam và 50 hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi hạn hán; mỗi suất trị giá 1.150.000 đồng, gồm hiện vật trị giá 150.000 đồng và 1.000.000 đồng tiền mặt. Tổng trị giá các phần quà là 345 triệu đồng, do bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam, vận động các mạnh thường quân hỗ trợ.

Ông Lê Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao quà tết cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam

Ông Kim Chí Hòa, Chủ tịch UBND huyện bày tỏ lòng cảm ơn trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đến hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam và hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi hạn hán trên địa bàn huyện, giúp các hộ gia đình có thêm điều kiện vui xuân, đón tết.

Trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021, từ nguồn vốn ngân sách và vận động, huyện Duyên Hải đã trao tặng 2.499 suất quà tết cho các gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo vui xuân đón tết. Theo đó, mỗi hộ được hỗ trợ thấp nhất 500.000 đồng và nhiều nhất là 1.200.000 đồng./.

Tin, ảnh: Quốc Cường