Hội Liên hiệp Phụ nữ triển khai chương trình công tác năm 2020
Ngày 10/1/2020, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Duyên Hải hội nghị Tổng kết phong trào phụ nữ và công tác Hội năm 2019; triển khai chương trình công tác năm 2020. Đồng chí Kim Rương – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Duyên Hải dự và chỉ đạo hội nghị

Năm 2019, các cấp Hội luôn chú trọng thực hiện phong trào thi đua, các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội gắn với nhiệm vụ chính trị ở địa phương như: tổ chức tuyên truyền đến cán bộ, hội viên phụ nữ nội dung Nghị quyết năm 2019 của Tỉnh ủy, Huyện ủy; phương chăm hành động của Tỉnh ủy “Hành động, kỷ cương, trách nhiệm, sáng tạo, về đích”; triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" và phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"; cuộc vận động "Rèn luyện phẩm chất đạo đức"; "Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang" cho hơn 10.000 lượt chị thông qua hình thức tổ, nhóm, nói chuyện chuyên đề; duy trì và nhân rộng các mô hình “Làm theo Bác”, gắn với xây dựng gia đình 5 không 3 sạch; phát triển mới 03 tổ góp vốn xoay vòng, nâng tổng số toàn huyện có 37 tổ với 635 thành viên tham gia với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng; duy trì 08 tổ phụ nữ “3 tiết kiệm” (Điện, ga, nước) với số tiền tiết kiệm được từ 3 – 3,5 triệu đồng; có 92 hộ đạt “5 không, 3 sạch”, nâng tổng số toàn huyện có 6.561/8.960 hộ đạt tiêu chí; nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả được duy trì và nhân rộng như: Thực hiện đoạn đường hoa, bồn hoa yêu thương, phụ nữ hạn chế sử dụng túi Nilon,... đã thu hút 5.671 lượt thành viên tham dự.

Hội Liên hiệp Phụ nữ triển khai chương trình công tác năm 2020

Trên cơ sở những kết quả đạt được, năm 2020 các cấp Hội LHPN trên địa bàn huyện tiếp tục tập trung thực hiện 03 nhiệm vụ trọng tâm của Hội; tuyên truyền, quán triệt các chủ trương của Đảng, Nhà nước về công tác phụ nữ và cán bộ nữ trong giai đoạn mới; đẩy mạnh phong trào thi đua gắn với các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng tỷ lệ tập hợp, thu hút hội viên; nâng chất các mô hình thiết thực hiệu quả và nhân rộng, vận động hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững; thực hiện chương trình phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong công tác vệ sinh môi trường, xây dựng nông thôn mới.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Kim Rương – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao kết quả đạt được của các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện trong thời gian qua. Qua đó, đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Năm 2020 là năm có nhiều sự kiện quan trọng của Đảng, đất nước; các cấp Hội phụ nữ cần quan tâm làm tốt việc nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của hội viên phụ nữ, để từ đó lựa chọn nội dung hoạt động; ưu tiên chăm lo quyền và lợi ích thiết thực cho phụ nữ; tập trung nâng cao chất lượng tổ chức sinh hoạt hội; công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ; vận động phụ nữ tham gia các mô hình sản xuất, hợp tác xã, phụ nữ khởi nghiệp phát triển kinh tế; phụ nữ tích cực chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; triển khai có hiệu quả các hoạt động thực hiện chủ đề “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”.

Dịp này, có 01 tập thể và 01 cá nhân được tặng Bằng khen của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; Ủy ban nhân dân huyện tặng giấy khen cho 03 cá nhân, có thành tích trong phong trào phụ nữ và công tác Hội năm 2019./.

NI RƯỢNG