Triển khai kế hoạch chuyển hoá địa bàn trọng điểm, phức tạp về TTATXH và ma tuý năm 2024
Ngày 13/3,  Ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Đôn Xuân tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch chuyển hoá địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn xã hội và ma tuý năm 2024
anh tin bai

Thời gian qua, công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm tệ nạn xã hội và ma tuý được thực hiện nghiêm túc, quyết liệt và đạt nhiều kết quả tích cực. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển xã hội, tình hình tội phạm tệ nạn ma tuý có chiều hướng diễn biến phức tạp. Riêng địa bàn xã Đôn Xuân, tính từ năm 2023 đến nay, lực lương Công an xã đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tiến hành bắt quả tang 09 vụ, khởi tố 09 bị can, thu giữ 11,3224g ma tuý tổng hợp (trên tổng số 17 vụ, khởi tố 23 bị can, thu giữ 76, 1674g ma tuý tổng hợp trên địa bàn huyện). Trên cơ sở đó, Ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Duyên Hải chọn xã Đôn Xuân làm điểm chỉ đạo triển khai kế hoạch chuyển hoá địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn xã hội và ma tuý năm 2024.

anh tin bai

Các đại biểu dự hội nghị

Hội nghị triển khai tiến trình thực hiện qua 03 giai đoạn: Công an xã, huyện chủ trì, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể liên quan và Ban chỉ đạo xã Đôn Xuân tổ chức khảo sát, nắm tình hình, điều tra cơ bản toàn diện địa bàn xã; tổ chức triển khai các biện pháp để chuyển hoá địa bàn (trong đó, tổ chức mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm khoảng 03 tháng); tổ chức sơ kết việc thực hiện công tác chuyển hoá.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận thành lập Tổ công tác vận động, tuyên truyền giáo dục gia đình có người sử dụng trái phép chất ma tuý, người sử dụng ma tuý tự nguyện khai báo và đăng ký tham gia cai nghiện; đồng thời tuyên truyền các cơ chế chính sách hỗ trợ, hướng nghiệp dạy nghề cho người nghiện ma tuý và giải quyết việc làm cho người sau cai nghiện ma tuý; bên cạnh đó phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể liên quan hướng dẫn tham gia các chương trình, dự án về an sinh xã hội, hỗ trợ vay vốn sản xuất từ ngân hàng chính sách xã hội, nhằm tạo công ăn việc làm ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế, giúp người nghiện ma tuý, người sau cai nghiện ma tuý hoà nhập cộng đồng.

Thông qua hội nghị, nhằm tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò lãnh chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền trong công tác đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tích cực tham gia thực hiện các biện pháp phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội. Thực hiện đồng bộ các giải pháp để chuyển hoá xã Đôn Xuân thành địa bàn an toàn về an ninh, trật tự; thực hiện đạt các tiêu chí về giảm tội phạm và tệ nạn xã hội, không để hình thành “điểm nóng”, phức tạp về trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường lành mạnh phục vụ phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội ở địa phương./.

Tin, ảnh: Cẩm Nam

1 2 3 4 5  ...