Triển khai chương trình công tác Quý II năm 2024
Ngày 25/3, ông Trương Văn Huy - Chủ tịch UBND huyện Duyên Hải chủ trì Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội Quý I và triển khai chương trình công tác Quý II năm 2024

Các đại biểu tham dự

Trong Quý I năm 2024, UBND huyện tập trung chỉ đạo, điều hành quyết liệt đã đạt được một số kết quả quan trọng như: Công tác tuyển quân đạt kế hoạch, đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài đạt 50% chỉ tiêu trên giao; tình hình dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi cơ bản được kiểm soát tốt; các chính sách đối với người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo được thực hiện đầy đủ kịp thời, đúng quy định; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao vui chơi trong dịp tết diễn ra an toàn, vui tươi; tình hình kinh tế - xã hội cơ bản ổn định và phát triển hơn so cùng kỳ: thu ngân sách khá, tiến độ triển khai các công trình, dự án được quan tâm sâu sát, công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được quan tâm; thực hiện tốt đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội dược giữ vững.

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh trên tôm thẻ và cây lúa còn diễn biến phức tạp, một số chỉ tiêu thực hiện còn thấp như: sản lưởng nuôi trồng thủy sản và trồng trọt, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, phát triển mới doanh nghiệp,…

Kết luận hội nghị, ông Trương Văn Huy - Chủ tịch UBND huyện đề nghị các ngành chuyên môn và các địa phương cần tập trung xử lý những hạn chế trong năm 2023 và quý I năm 2024; đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình thủy lợi, tỷ lệ giải ngân xây dựng cơ bản, các Chương trình mục tiêu quốc gia; quan tâm công tác tiêm phòng, chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi; đẩy mạnh phát triển doanh nghiệp, nâng cao chất lượng hoạt động của các HTX; tâp trung xây dựng và nâng chất sản phẩm OCOP; kiểm tra tình hình khai thác khoáng sản, hạ độ cao mặt ruộng trên địa bàn; tăng cường công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo; cương quyết xử lý những trường hợp lấn chiếm lồng lề đường; Phòng Nội vụ tranh thủ tham mưu công tác tuyển dụng giáo viên, công chức cấp xã. Bên cạnh đó, các địa phương cần phối hợp với Chi cục thuế tăng cường công tác thu thuế trên địa bàn; riêng các xã ven biển cần chú ý, theo dõi tình hình hoạt động của tàu cá “3 không” tham gia khai thác trên biển/.

1 2 3 4 5  ...