Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Trà Vinh tiếp xúc cử tri tại xã Đông Hải

Ngày 24/4/2024, Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị tỉnh Trà Vinh, gồm: ông Bế Trung Anh - Ủy viên Thường trực Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; Huỳnh Thị Hằng Nga – Bí thư Huyện ủy Càng Long, có cuộc tiếp xúc hơn 100 cử tri tạiĐông Hải trước Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV. Tham dự buổi tiếp xúc có lãnh đạo các sở, ngành tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Duyên Hải.

Đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị tỉnh Trà Vinh

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội, bà Huỳnh Thị Hằng Nga thông báo dự kiến chương trình của Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV dự kiến diễn ra từ ngày 20/5 đến ngày 28/6; lãnh đạoĐông Hải báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh quý I năm 2024.

Tại buổi tiếp xúc cử tri có nhiều ý kiến, kiến nghị đến đại biểu Quốc hội, cụ thể như: Nâng cấp Quốc lộ 53B đã xuống cấp; giải quyết tình hình khói, bụi, chất thải của Nhà máy nhiệt điện ảnh hưởng đến sản xuất cũng như sức khỏe của nhân dân; sớm đầu tư xây dựng tuyến đê bao, bờ kè tại khu vực Cồn Nhàn để chống triều cường, sạt lỡ gây ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất của các hộ dân; xem xét, điều chỉnh hạ giá điện sao cho phù hợp với thu nhập của người dân; đầu tư xây dựng cầu giao thông nông thôn để thuận tiện giao thương hàng hóa, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của địa phương.

Sau khi tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri, lãnh đạo địa phương và các sở, ngành tỉnh đã trực tiếp trao đổi và làm rõ. Thay mặt Đoàn Đại biểu Quốc hội ông Bế Trung Anh - Ủy viên Thường trực Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã giải trình, làm rõ các vấn đề thuộc thẩm quyền; riêng đối với các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền của Trung ương sẽ được Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Trà Vinh tiếp thu, ghi nhận và chuyển lên Trung ương xem xét, giải quyết./.

Quốc Khởi

1 2 3 4 5  ...