Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I/2024, gắn Sơ kết 05 năm triển khai, thực hiện Nghị quyết số 18, số 19 của BCH Trung ương Đảng khóa XII

Ngày 03/4/2024, Ban Thường vụ Huyện ủy Duyên Hải tổ chức Hội nghị BCH Đảng bộ (mở rộng) đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I, xây dựng chương trình công tác quý II/2024, gắn Sơ kết 05 năm triển khai, thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW, Nghị quyết số 19-NQ/TW, ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Đồng chí Kim Rương, TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Chủ toạ hội nghị

Trong quý I/2024, Huyện uỷ Duyên Hải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân Giáp Thìn năm 2024; thực hiên tốt các chính sách an sinh xã hội, quan tâm chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn; cấp quà Tết cho 2.629 lượt đối tượng gia đình chính sách, với số tiền trên 1,2 tỷ đồng. Bên cạnh đó, trao tặng huy hiệu Đảng cho 11 đồng chí; Tổ chức thành công Đại hội Uỷ ban MTTQVN cấp xã nhiệm kỳ 2024-2029 (Đại hội điểm xã Đông Hải). Về tình hình kinh tế - văn hoá – xã hội có nhiều chuyển biển tích cực; giá trị sản xuất thu được 1.861,17 tỷ đồng, đạt 18,97% Nghị quyết, tăng 100,53 tỷ đồng so với cùng kỳ; tổng vốn đầu tư toàn xã hội 391,387 tỷ đồng, đạt 51,15% kế hoạch. Công tác thông tin – tuyên truyền được quan tâm đầu tư, đưa vào sử dụng thiết bị truyền thanh thông minh tại 04 xã đảo. Đưa 20/40 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng, đạt 50 chỉ tiêu nghị quyết. Công tác dân tộc, tôn giáo được triển khai thực hiện hiệu quả; giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội.

Các đại biểu dự Hội nghị

Hơn 05 năm, thực hiện Nghị quyết số 18, số 19 của BCH Trung ương Đảng khóa XII, Huyện uỷ Duyên Hải chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả việc sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy các cơ quan hành chính và các đơn vị sự nghiệp công lập. Đến nay, toàn huyện hiện có 30 cơ quan, đơn vị; 28 đơn vị sự nghiệp giáo dục; 966 cán bộ, công chức, viên chức; 152/163 cán bộ công chức cấp xã; 92/107 người hoạt động không chuyên trách cấp xã; giảm 50 biên chế trong các đơn vị sự nghiệp công lập.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Kim Rương, TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đánh giá Huyện uỷ Duyên Hải thực hiện tốt Đề án số 05 của Ban TV tỉnh uỷ “về sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị tỉnh Trà Vinh theo Nghị quyết số 18, số 19 của BCH Trung ương Đảng khóa XII”. Trong thời gian tới, đồng chí Kim Rương yêu cầu Huyện uỷ Duyên Hải quan tâm tạo nguồn phát triển đảng viên; thành lập doanh nghiệp, hợp tác xã; nhất là việc đề xuất chủ trương phát triển kinh tế- xã hội 04 xã đảo; thực hiện tốt việc phối hợp xây dựng nhà tưởng niệm cố soạn giả Viễn Châu; tập trung xây dựng các công trình cơ bản, xây dựng nông thôn mới; chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; đẩy nhanh tiến độ thuỷ lợi nội đồng phục vụ sản xuất nông nghiệp; đảm bảo tình hình an ninh, chính trị, nhất là trong dịp Tết Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer./.

Tin, ảnh: Cẩm Nam