Họp mặt kỷ niệm 65 năm ngày Truyền thống Bộ đội Biên phòng
Ngày 29/02, UBND huyện Duyên Hải tổ chức họp mặt kỷ niệm 65 ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (03/3/1959 - 03/3/2024), 35 năm ngày Biên phòng toàn dân (03/3/1989 - 03/3/2024) và biểu dương cán bộ, chiến sĩ BĐBP, người có uy tín, cá nhân tiêu biểu tham gia xây dựng khu vực biên giới biển vững mạnh, giai đoạn 2019 – 2024. Đến dự có đồng chí Kim Rương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Đại tá Trần Văn Oanh, Phó Chính ủy BĐBP tỉnh; đ/c Phan Văn Nhặn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đ/c Trương Văn Huy, Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; cùng cán bộ, chỉ huy Đồn Biên phòng Long Vĩnh qua các thời kỳ; lãnh đạo các xã, thị trấn..., người có uy tín và đông đảo Nhân dân trên địa trên địa bàn huyện về dự.

Các đại biểu tham dự hop mặt

Tại buổi họp mặt, Đại tá Trần Văn Oanh, Phó Chính ủy, BĐBP tỉnh phát biểu ôn lại chặng đường lịch sử 65 năm ngày truyền thống Bộ đội biên phòng: Trải qua 65 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của BĐBP, tiền thân là lực lượng công an nhân dân vũ trang được Đảng, Bác Hồ sáng lập, quan tâm lãnh đạo và dịu dắt, là quá trình gắn bó mật thiết với nhân dân và là cuộc đấu tranh anh dũng của dân tộc, của công an nhân dân và quân đội nhân dân qua các chặng đường lịch sử hào hùng của đất nước để thực hiện thắng lợi sự nghiệp cách mạng do Đảng lãnh đạo. Đó là quá trình hình thành và hung đúc nên bản chất tốt đẹp vẽ vang của công an nhân dân vũ trang và là BĐBP ngày nay. Với truyền thống đó BĐBP nguyện tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc, với nhân dân vượt qua mọi khó khăn gian khổ, quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong mọi tình huống.

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Trương Văn Huy, Chủ tịch UBND huyện Duyên Hải ghi nhận và đánh giá cao những kết quả hoạt động của Đồn Biên phòng Long Vĩnh. Đồng thời nhấn mạnh: Đồn biên phòng Long Vĩnh được thành lập vào ngày 15/6/1975, với tên gọi là Đồn Hà Cói. Trải qua 49 năm trưởng thành các lớp thế hệ cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Long Vĩnh luôn quán triệt, thắm nhuần sâu sắc chủ trương, đường lối, nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên đề ra đồng bộ các chủ trương, biện pháp quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới vùng biển. Trong thời gian tới, đ/c Trương Văn Huy đề nghị Đồn Biên phòng Long Vĩnh tiếp tục tham gia xây dựng củng cố hệ thống chính trị cơ sở, phát triển kinh tế văn hoá-xã hội, xây dựng nền biên phòng toàn dân vững mạnh, ổn định lâu dài gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc ở khu vực biên giới biển; phối hợp tốt hơn nữa với các lực lượng đấu tranh trấn áp, hiệu quả, giữ vững chủ quyền an ninh biên giới của tỉnh của huyện.

Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho 04 tập thể

Dịp này, UBND huyện Duyên Hải khen thưởng 04 tập thể, 09 cá nhân có thành tích tiêu biểu qua 05 năm thực hiện ngày Biên phòng toàn dân (2019 - 2024).

Tin, ảnh: Cẩm Nam

1 2 3 4 5  ...