Tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024

Ngày 17/4, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện Duyên Hải tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Đại tá Hứa Văn Nghĩa, Phó Chỉ huy trưởng, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Năm 2024, huyện Duyên Hải đã tuyển chọn, báo lệnh gọi nhập ngũ và bàn giao 97 thanh niên (Trong này, có 74 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự; 23 thanh niên và 01 nữ thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân) cho các đơn vị nhận quân, gồm: Trung đoàn 2, Sư đoàn 8, Quân khu 9; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh; Công an tỉnh. Trong số các thanh niên nhập ngũ năm 2024, có 48 thanh niên là người đồng bào dân tộc Khmer; 07 thanh niên là đảng viên; 10 thanh niên có trình độ từ trung cấp đến đại học. Kết quả giao quân 97/97 thanh niên, đạt 100% chỉ tiêu trên giao.

Bên cạnh đó, công tác chính sách hậu phương quân đội luôn được các cấp ủy, chính quyền địa phương đặc biệt quan tâm, vận động các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân hỗ trợ mỗi thanh niên 01 sổ tiết kiệm 1,5 triệu đồng; với tổng số tiền là 145,5 triệu đồng. Hội đồng NVQS các cấp tổ chức các đoàn đến gặp gỡ, thăm hỏi, động viên, tặng quà, tiền cho thanh niên nhập ngũ. Từ đó, tạo khí thế vui tươi, phấn khởi, yên tâm cho thanh niên lên đường bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đại tá Hứa Văn Nghĩa, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đánh giá cao kết quả Hội đồng NVQS huyện Duyên Hải đạt được trong công tác tuyển quân năm 2024. Thực hiện tốt việc tuyển chọn thanh niên nhập ngũ; tổ chức lễ giao, nhận quân đúng quy định, trang trọng, an toàn, tiết kiệm; cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác thăm hỏi, động viên, tặng quà và thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Trong thời gia tới, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, yêu cầu: Cơ quan thường trực Hội đồng NVQS huyện chủ động tham mưu Huyện ủy, UBND huyện kiện toàn Hội đồng NVQS huyện năm 2025; tăng cường công tác tuyên truyền Luật NVQS và các văn bản hướng dẫn của cấp trên về công tác tuyển quân; tiếp tục thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ tròn khâu với phương châm “Tuyển người nào chắc người đó”; thường xuyên kiện toàn Hội đồng NVQS các cấp, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động; thực hiện đúng trình tự các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ bảo đảm công bằng, dân chủ, công khai, đúng luật; bảo đảm giao quân đạt 100% chỉ tiêu trên giao.

Ông Trương Văn Huy, Chủ tịch UBND huyện trao khen thưởng cho tập thể

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện Duyên Hải đã trao tặng giấy khen cho 07 tập thể và 25 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024 trên địa bàn huyện./.

Tin, ảnh: Cẩm Nam

1 2 3 4 5  ...