Hội LHPN huyện Duyên Hải tổ chức Lễ phát động thi đua thực hiện chủ đề năm 2024, chào mừng kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Ngày 05/3, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Duyên Hải tổ chức Lễ phát động thi đua thực hiện chủ đề năm 2024, gắn với chào mừng kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Đến dự có đồng chí Huỳnh Thị Sô Phia, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đ/c Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện ủy; Chủ tịch HĐND huyện.

anh tin bai

Quang cảnh buổi lễ

Tại buổi lễ, đ/c Nguyễn Thị Mỹ Châu, Chủ tịch Hội LHPN huyện ôn lại truyền thống lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và phát động chủ đề năm 2024. Trong năm qua, 02 cấp Hội huyện đã ra sức học tập, thực hiện tốt phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Duyên Hải năng động sáng tạo, xây dựng gia đình “Có sức khoẻ, có đạo đức, có kiến thức, có trách nhiệm với gia đình và xã hội” góp phần “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới; Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phong trào thi đua “dân vận khéo” gắn thực hiện 3 nhiệm vụ trọng tâm của ngành. Năm 2024, Hội LHPN huyện Duyên Hải phát động cuộc thi “Tuyến đường xanh tự quản”, trồng 100% cây cau và 100% do hội viên ươm giống, trồng và chăm sóc. Đến thời điểm này, huyện Hội đã nhận được đăng ký của 7 đơn vị cơ sở Hội với tổng số 7 tuyến, dài 2.000m, trồng 2.750 cây cau.

Phát biểu tại buổi Lễ, đ/c Huỳnh Thị Sô Phia, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đề nghị: Năm 2024, các cấp Hội LHPN huyện quan tâm triển khai nội dung 4 tiêu chí phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”, đặc biệt là thực hiện chủ đề năm 2024 gắn với các các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Phấn đấu đấu đến năm 2025, 90% số xã có từ 95% hộ đạt tiêu chí 3 sạch thuộc tiêu chí 17.8 đối với xây dựng nông thôn mới và 18.7 đối với xây dựng nông thôn mới nâng cao. Đẩy mạnh hoạt động đề án 938 “tuyên truyền, giáo dục vận động, phụ nữ tham gia một số vấn đề liên quan đến phụ nữ” và đề án 939 “hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp”; nâng cao chất lượng công tác giám sát, phản biện xã hội và đề xuất chính sách liên quan đến phụ nữ, trẻ em.

anh tin bai

Đ/c Huỳnh Thị Sô Phia, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh thay mặt TW Hội LHPN trao tặng bằng khen cho 2 Hội LHPN cơ sở

Dịp này, TW Hội LHPN Việt Nam tặng bằng khen cho 2 Hội LHPN cơ sở có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua và nhiệm vụ công tác Hội năm 2023; Hội LHPN tỉnh tặng giấy khen cho 4 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào phụ nữ và hoạt động Hội năm 2023; UBND huyện tặng giấy khen đối với 3 tập thể có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và 7 mô hình tiêu biểu trong phong trào phụ nữ và công tác Hội năm 2023./.

Tin ảnh: Cẩm Nam