Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Duyên Hải triển khai nhiệm vụ quý I năm 2024

Ngày 28/02/2023, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Duyên Hải tổ chức phiên họp thường kỳ quý IV – năm 2023, nhằm tổng kết hoạt động năm 2023 và triển khai nhiệm vụ quý I năm 2024. Ông Lê Hoàng Phi, Phó Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Trà Vinh đến dự và chỉ đạo.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2023, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Duyên Hải đã phối hợp chặt chẽ với đảng ủy, chính quyền các cấp, các ngành và các tổ chức hội đoàn thể nhận ủy thác thực hiện tốt các chương trình tín dụng ưu đãi, nhất là các chương trình cho vay theo Nghị quyết số 11 của Chính phủ đạt được những kết quả tích cực. Tổng nguồn vốn hoạt động đạt 416.898 triệu đồng, tăng 57.748 triệu đồng so với đầu năm. Trong đó, nguồn vốn cân đối từ Trung ương chiếm tỷ trọng 83,58%; nguồn vốn địa phương chuyển sang chiếm tỷ trọng 8,63%; Nguồn vốn huy động từ tiền gửi của khách hàng 32.457 triệu đồng, tăng 5.781 triệu đồng so với đầu năm. Theo đó, doanh số cho vay là 97.617 triệu đồng với 2.679 lượt hộ vay; doanh số thu nợ là 38.583 triệu đồng. Tổng dư nợ đến 31/12/2023 là 416.879 triệu đồng, tăng 58.818 triệu đồng so với đầu năm, tổng số hộ còn dư nợ các chương trình tín dụng là 12.921 hộ (dư nợ bình quân 32,3 triệu đồng/hộ). Bên cạnh đó, trong năm tổng dư nợ uỷ thác qua 04 Hội đoàn thể là 408.728 triệu đồng, với 12.710 hộ vay, chiếm tỷ trọng 98,04% tổng dư nợ, tăng 55.160 triệu đồng so với đầu năm.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Hoàng Phi, Phó Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh đánh giá cao hoạt động tín dụng chính sách của huyện Duyên Hải. Đồng thời yêu cầu Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện phối hợp với chính quyền địa phương các xã, thị trấn tạo điều kiện thuận lợi cho hộ nghèo, cận nghèo và các hộ mới thoát nghèo, đặc biệt là các hộ tái định cư ở xã Đông Hải được tiếp cận vay vốn tín dụng ưu đãi. Quan tâm kiện toàn và tổ chức tập huấn chuyên môn, nâng cao hiệu quả hoạt động các tổ tiết kiện và vay vốn. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện các chương trình tín dụng chính sách trên các phưng tiện truyền thông đại chúng.

Kết luận hội nghị, ông Trương Văn Huy, Chủ tịch UBND huyện, kiêm Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện, đề nghị: Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện bám sát 15 chỉ tiêu phương hướng, nhiệm vụ quý I năm 2024 đã đề ra, đặc biệt thực tốt công tác tham mưu với UBND huyện; phối hợp tốt với các Hội, đoàn thể nhận uỷ thác giải ngân các nguồn vốn, nhất là các chương trình tín dụng ưu đãi, tích cực thu hồi nợ đến hạn, không để xay ra tình trang lợi dụng chính sách để trục lợi./.

Tin ảnh: Cẩm Nam

1 2 3 4 5  ...