Tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023
Ngày 07/9, Ban Chỉ huy Chiến dịch Thanh niên tình nguyện (TNTN) hè huyện Duyên Hải tổ chức Tổng kết Chiến dịch TNTN hè năm 2023. Ông Phạm Hoàng Minh, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Chiến dịch TNTN hè huyện và các thành viên Ban Chỉ huy Chiến dịch cấp huyện, các xã, thị trấn tham dự.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023, diễn ra tại 07 xã, thị trấn trên địa bàn huyện từ ngày 30/6 đến ngày 20/8/2023 với 07 đội hình, có 140 lực lượng tham gia; đến nay đã hoàn thành, đạt và vượt 14/14 chỉ tiêu kế hoạch. Nổi bật là Chương trình Tiếp sức mùa thi đã hỗ trợ trên 470 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, với tổng kinh phí trên 7 triệu đồng; thực hiện xây dựng 03 căn nhà cho đoàn viên, người dân có hoàn cảnh khó khăn, tổng kinh phí 190 triệu đồng; vận động 120 m khối đá sửa chữa, xây dựng mới đường giao thông nông thôn; duy trì 07 Câu lạc bộ bảo vệ môi trường; trồng mới 4.350 cây xanh tại các xã, thị trấn; tổ chức “Ngày thứ bảy tình nguyện” hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến, giải quyết thủ tục hành chính, hỗ trợ thanh niên chuyển đổi số, hướng dẫn cài đặt và sử dụng App VnetID, ZaloPay,MoMo, SmartBanking…; tổ chức “Bữa cơm yêu thương” cho 15 cụ già neo đơn; thăm tặng 16 phần quà cho gia đình chính sách nhân dịp ngày 27/7 và trao tặng 10 suất học bổng, 32 suất quà cho đoàn viên, thanh thiếu nhi với tổng giá trị 14 triệu đồng.

Ông Phạm Hoàng Minh, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích  trong Chiến dịch TNTN hè

Ngoài ra, phối họp với Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh tổ chức hoạt động “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” năm 2023, tại xã Long Vĩnh; phối hợp với Đồn Biên Phòng Long Vĩnh trao tặng 01 công trình sửa chữa điểm vui chơi cho thiếu nhi trị giá 5 triệu đồng, 10 phần quà hỗ trợ gia đình chính sách và các phần quà cho thiếu nhi với tổng trị giá 25 triệu đồng. Dịp này, Ban Chỉ huy Chiến dịch TNTN hè huyện trao tặng Giấy khen cho 04 tập thể; 07 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong Chiến dịch TNTN hè huyện Duyên Hải năm 2023./.

Tin, ảnh: Cẩm Nam

1 2 3 4 5  ...