Huyện ủy Duyên Hải Sơ kết tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024
Ngày 19/02, Thường trực Huyện ủy Duyên Hải tổ chức hội nghị sơ kết tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Đ/c Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Phan Văn Nhặn, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Đ/c Trương Văn Huy, Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện cùng chủ trì hội nghị.

Chủ toạ hội nghị

Tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Giáp Thìn năm 2024 trên địa bàn huyện Duyên Hải cơ bản được đảm bảo ổn định. Ban Thường vụ Huyện uỷ chỉ đạo các cấp, các ngành và địa phương tập trung thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, phát huy truyền thống đại đoàn kết dân tộc với tinh thần “tương thân, tương ái” chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều được vui xuân, đón Tết lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Tổ chức cấp quà Tết cho 2.629 lượt đối tượng gia đình chính sách, với kinh phí trên 1,2 tỷ đồng; vận động các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân hỗ trợ tặng 2.842 phần quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ khó khăn khác với tổng kinh phí trên 2,4 tỷ đồng (Bình quân mỗi hộ nghèo được nhận quà Tết trên 1,6 triều đồng; hộ cận nghèo trên 1,2 triệu đồng và hộ khó khăn khác trên 500 ngàn đồng). Thành lập đoàn đến thăm, chúc Tết, tặng quà cho các gia đình chính sách và đối tượng bảo trợ xã hội với tổng kinh phí 112.800.000 đồng. Tổ chức đêm văn nghệ mừng Đảng – mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024 và bắn pháo hoa tầm thấp tại Quảng trường Trung tâm hành chính huyện, có hơn 300 đại biểu và khán giả đến xem. Về trật tự an toàn xã hội, tuần tra 90 cuộc, phát hiện, giải tán 20 điểm đánh bạc ăn thua nhỏ bằng tiền và 8 nhóm thanh thiếu niên tụ tập đêm khuya, giáo dục tại chỗ 128 đối tượng. Tuần tra 41 cuộc trận tự an toàn giao thông, tạm giữ 38 xe mô tô và 06 loại giấy tờ liên quan, không xảy ra tai nạn giao thông. Đặc biệt tại ấp Đông Thành và Hồ Thùng, xã Đông Hải do triều cường nước biển dâng cao đã tràn ngập 17 căn nhà của người dân và 3,3 ha đất hoa màu, ước thiệt hại khoảng 270.000.000 đồng. Tình hình Giá cả thị trường ổn định, giao thông mua bán hàng hoá thông suốt; sản xuất trong dân được thực hiện ngay từ đầu năm.

Phát biểu kết luận hội nghị, đ/c Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện uỷ yêu cầu các cấp các ngành tập trung triển khai các nghị quyết của Trung ương, Tỉnh uỷ, Huyện uỷ và địa phương sớm đi vào cuộc sống; thực hiện công tác gọi thanh niên nhập ngũ năm 2024, tổ chức gặp mặt thăm hỏi gia đình thanh niên nhập ngũ; Quan tâm công tác xây dựng Đảng, học tập chuyên đề năm 2024; tạo nguồn phát triển đảng viên ngay từ đầu năm; thực hiện tốt các nội dung, nhân sự chuẩn bị Đại hội Uỷ ban MTTQVN các cấp, nhiệm kỳ 2024-2029./.

Tin ảnh: Cẩm Nam

1 2 3 4 5  ...