Huyện ủy Duyên Hải triển khai chương trình công tác tháng 6 năm 2022
Chiều ngày 30/5/2022, Huyện ủy Duyên Hải tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy mở rộng sơ kết công tác tháng 5, xây dựng kế hoạch công tác tháng 6 năm 2022. Đồng chí Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phan Văn Nhặn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Kim Chí Hòa, Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện cùng chủ trì hội nghị.

Chủ trì hội nghị

Báo cáo tại hội nghị, trong tháng 05/2022 tổng sản lượng thu hoạch thủy sản các loại 5.735 tấn, nâng đến nay đạt trên 17.000 tấn, đạt 35,6% kế hoạch; thu hoạch dứt điểm vụ lúa Đông Xuân, sản lượng đạt trên 12.000 tấn; thu hoạch hoa màu đạt 3.000 tấn, nâng đến nay đạt trên 30.000 tấn; tình hình dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm cơ bản ổn định. Tổng thu ngân sách Nhà nước trên 279 tỷ đồng, thu thuế đến nay trên 13 tỷ đồng, đạt 45% kế hoạch; tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của Trung ương, tỉnh. Công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 được triển khai thực hiện đạt chất lượng yêu cầu theo kế hoạch. Trong xây dựng nông thôn mới, đến nay có 18.270 hộ đạt chuẩn hộ gia đình văn hóa, nông thôn mới, đạt trên 95%, có 50/54 ấp được công nhận ấp nông thôn mới, 6/6 xã đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó có 02 xã đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao. Kết quả rà soát tự đánh giá đến nay huyện đạt 06/9 tiêu chí huyện nông thôn mới.

Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy mở rộng sơ kết công tác tháng 5 năm 2022

Tại hội nghị, đại biểu thảo luận và nêu những thuận lợi, khó khăn trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực Nghị quyết ở địa phương, công tác xây dựng nông thôn mới; đồng thời có những ý kiến, kiến nghị và đưa ra các nhiệm vụ, giải pháp để triển khai thực hiện chỉ tiêu nghị quyết năm 2022 đạt hiệu quả.

Đồng chí Lê Vũ Phương kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện ủy đề nghị các cấp ủy, chính quyền và các ban ngành đoàn thể từ huyện đến cơ sở tiếp tục thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), Chi thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII); tăng cường đấu tranh, phản bác các thông tin xấu, độc trên mạng xã hội, nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, nhất là trên không gian mạng, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Đẩy nhanh tiến độ thì công và giải ngân vốn các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn. Tăng cường kiểm tra, giám sát, quản lý, chất lượng các công trình xây dựng, đảm bảo đúng tiến độ và an toàn lao động. Vận động người dân chuyển đổi sản xuất, tuân thủ lịch thời vụ; quản lý sản xuất theo quy hoạch, liên kết tạo đầu ra cho sản phẩm, triển khai, thực hiện tốt các chính sách nông nghiệp, các công trình thủy lợi nội đồng để kịp phục vụ sản xuất, chủ động ứng phó triều cường. Tổ chức kiểm tra các hộ nuôi tôm thẻ chân trắng thâm canh mật độ cao, tuyên truyền vận động chấp hành tốt việc xả thải ra môi trường theo quy định. Tập trung tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia vào kinh tế tập thể, phát triển doanh nghiệp, Tổ hợp tác, Hợp tác xã, xây dựng sản phẩm OCOP./.

Tin, ảnh: Quốc Cường

1 2 3 4 5  ...