Hội nghị trực tuyến Tổng kết 10 năm thực hiện Quy chế phối hợp giữa Ban Tuyên giáo và các ngành Khoa giáo.
Chiều ngày 14/10, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh tổ chức hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Quy chế phối hợp giữa Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy với các ngành trong khối Khoa giáo, gắn với sơ kết công tác Tuyên giáo 9 tháng và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng của năm 2021, bằng hình thức trực tuyến tới các điểm cầu cấp huyện, xã trên toàn tỉnh. Đồng chí Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Tại điểm cầu huyện Duyên Hải, đồng chí Phan Văn Nhặn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Trịnh Minh Thảnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện cùng tham dự.

Dự hội nghị trực tuyến điểm cầu huyện Duyên Hải

Báo cáo Tổng kết 10 năm thực hiện Quyết định 636-QĐ/TU, ngày 25/0/2011 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Ban hành Quy chế “về mối quan hệ phối hợp giữa Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy với các ngành trong khối Khoa giáo”, cho biết: Trong những năm qua, công tác Tuyên giáo đã góp phần ổn định chính trị, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng – an ninh; công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân luôn được ưu tiên hàng đầu, nhất là trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tập trung đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông; công tác khoa học – công nghệ, quản lý tài nguyên – môi trường được chú trọng. Công tác dân số - gia đình – trẻ em có nhiều tiến bộ, góp phần nâng cao đời sông Nhân dân.

Để đáp ứng yêu cầu công tác Khoa giáo trong tình hình mới, đặc biệt là đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đã tác động tiêu cực đến mọi mặt của đời sống xã hội. Trong thời gian tới ngành Tuyên giáo và các ngành trong khối Khoa giáo các cấp phải tăng cường phối hợp chặt chẽ, đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm góp phần thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XI. Bên cạnh đó, ngành Tuyên giáo và các ngành trong khối Khoa giáo cần chú trọng khai thác, ứng dụng triệt để công nghệ thông tin; tăng cường bố trí, cơ cấu lực lượng báo cáo viên, tuyên truyền viên là cán bộ lãnh đạo của các ngành trong khối Khoa giáo; thường xuyên tổ chức các lớp đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ, chuyên môn về công tác khoa giáo.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu công tác Tuyên giáo của Đảng bộ tỉnh tập trung thực hiện 07 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, chú trọng thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát và nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; việc triển khai, thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh, của đơn vị Tuyên giáo, Khoa giáo. Tăng cường công tác định hướng, đa dạng nội dung, hình thức kết hợp hài hòa giữa truyền thông đại chúng và truyền thông trên nền tảng công nghệ số, mạng xã hội; tăng thời lượng, tần suất tuyên truyền, phổ biến trên báo chí, phát thanh – truyền hình để nâng cao nhận thức cán bộ, đảng viên hội viên và Nhân dân./.

Tin, ảnh: MINH ĐÔNG

1 2 3 4 5  ...