Duyên Hải hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ mở rộng
Ngày 05/7/2021, đồng chí Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phan Văn Nhặn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Kim Chí Hòa, Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện cùng chủ trì hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ mở rộng sơ kết tình hình triển khai, thực hiện Nghị quyết 6 tháng đầu năm và triển khai chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2021.

Chủ trì hội nghị

Trong 06 tháng đầu năm 2021, Huyện ủy Duyên Hải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các ngành, địa phương triển khai, thực hiện giá trị sản xuất 3.444,95 tỷ đồng, đạt 53,63% chỉ tiêu Nghị quyết. Trong đó, khu vực I đạt 1.888,85 tỷ đồng, khu vực II đạt 969,9 tỷ đồng, khu vực III đạt 586,21 tỷ đồng. Tổng thu ngân sách Nhà nước 275,298 tỷ đồng. Thu thuế đến nay 18,442 tỷ đồng, đạt 73,69% kế hoạch. Tổ chức tiêm 1.666 liều vắc xin phòng Covid-19 cho lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch; phối hợp, tư vấn đưa 11 lao động đi làm việc nước ngoài, giải quyết việc làm cho hơn 1.444 lao động; chỉ đạo công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 chặt chẽ, đảm bảo quy trình và đúng quy định với 59.647 cử tri tham gia bỏ phiếu, đạt 100%; kết quả có 30 đại biểu trúng cử vào HĐND huyện khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đại biểu thảo luận và nêu những thuận lợi, khó khăn trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực Nghị quyết 06 tháng đầu năm 2021 ở địa phương; đồng thời có những ý kiến, kiến nghị đưa ra các nhiệm vụ, giải pháp để triển khai thực hiện chỉ tiêu nghị quyết năm 2021 đạt hiệu quả.

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện ủy đề nghị các cấp, ngành, đơn vị tập trung triển khai, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 và Nghị quyết năm 2021 của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, Huyện ủy đến tất cả đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân; tập trung đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 cho kỳ thi tốt nghiệp THPT; thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe và tuyên truyền cho nhân dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh Covid - 19, sốt xuất huyết, tay - chân - miệng; chủ động nắm chắc tình hình và kiên quyết đấu tranh các hoạt động chống phá của các thế lực thù địch. Vận động nhân dân phát huy nội lực, tinh thần lao động, sáng tạo, khắc phục khó khăn và tham gia các phong trào hành động cách mạng ở địa phương; tập trung theo dõi tình hình và làm tốt công tác dự báo, định hướng, bám sát địa bàn hướng dẫn nhân dân sản xuất, chăn muôi đạt hiệu quả; tăng cường công tác tiêm phòng và thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh trên cây trồng, vật  nuôi; tiếp tục quan tâm và bố trí vốn đầu tư xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo nâng cao đời sống, thu nhập cho người dân; đổi mới mạnh mẽ và tổ chức lại sản xuất nông nghiệp, phát triển liên kết chuỗi giá trị, triển khai thực hiện chủ trương mỗi xã một sản phẩm; tập trung rà soát các tiêu chí xây dựng nông thôn mới khách quan, đúng thực chất, tiếp tục cũng cố và nâng chất các tiêu chí nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao./.

Tin, ảnh: Quốc Cường

1 2 3 4 5  ...