Đại hội Đảng bộ xã Đông Hải lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025
Trong 2 ngày 25 và 26/5, Đảng bộ xã Đông Hải tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Đoàn Minh Phương – TUV, Phó Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Trà Vinh; đồng chí Kim Rương – TUV, Bí thư Huyện ủy Duyên Hải đến dự và chỉ đạo Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, với sự đoàn kết, thống nhất và nỗ lực khắc phục khó khăn, Đảng bộ xã Đông Hải đã xác định rõ nhiệm vụ chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng ngư – nông – công nghiệp, xây dựng và thương mại dịch vụ, từ đó đề ra nhiệm vụ và giải pháp cụ thể về phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, quốc phòng – an ninh và xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh cho cả nhiệm kỳ 2015 – 2020. Đến nay, kinh tế phát triển với tốc độ bình quân 12,7%/năm, trong đó: nông nghiệp tăng 9,2%; công nghiệp – xây dựng tăng 27,4%; thương mại dịch vụ tăng 17,6%. Đến cuối năm 2017 xã được UBND tỉnh công nhận “xã đạt chuẩn Nông thôn mới”.

Phát huy những kết quả đã đạt được, nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ xã Đông Hải đã đề ra các chỉ tiêu chủ yếu: tốc độ tăng giá trị sản xuất hàng năm 7,91%; xây dựng đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao; tỷ lệ lao động nông nghiệp trong tổng số lao động xã hội còn 60%; đến năm 2025 tỷ lệ hộ nghèo còn dưới 1%; tỷ lệ hộ sử dụng điện 100%; tỷ lệ hộ dân sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 100%; giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; 100% chi bộ trực thuộc Đảng ủy hoàn thành tốt nhiệm vụ hàng năm; bồi dưỡng, phát triển 25 đảng viên mới.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Phan Văn Nhặn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Duyên Hải biểu dương những kết quả, thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đông Hải đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đồng chí đề nghị Đảng bộ xã Đông Hải tiếp tục lãnh, chỉ đạo triển khai, quán triệt các Chỉ thị, Nghi quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước; tập trung khai thác tốt tiềm năng, lợi thế của địa phương thúc đẩy phát triển kinh tế; giải quyết có hiệu quả công tác an sinh xã hội. Với những thành quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng chí tin tưởng rằng Đảng bộ và Nhân dân xã Đông Hải sẽ phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XII đề ra.

(Ban Chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025 ra mắt hạ quyết tâm)

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 15 đồng chí; Đồng chí Võ Như Phượng tái đắc cử Bí thư Đảng bộ xã Đông Hải nhiệm kỳ 2020 – 2025./.

Quốc Khởi

1 2 3 4 5  ...