Ủy ban nhân dân huyện Duyên Hải triển khai chương trình công tác tháng 02 năm 2024

Ngày 25/01, ông Trương Văn Huy - Chủ tịch UBND huyện Duyên Hải chủ trì Hội nghị sơ kết tình hình phát triển kinh tế - xã hội tháng 01 và triển khai chương trình công tác tháng 02 năm 2024.

Đại biểu tham dự

Báo cáo tại Hội nghị cho biết: ngay từ đầu năm, lãnh đạo UBND huyện Duyên Hải đã tập trung chỉ đạo quyết liệt một số lĩnh vực như phát triển sản xuất, đẩy nhanh tiến độ xây dựng, giải ngân vốn các công trình, vốn 03 Chương trình mục tiêu quốc gia, khắc phục sạt lở bờ biển khu vực Cồn Nhàn, ấp Đông Thành, ấp Hồ Thùng, xã Đông Hải; công trình Cầu Động Cao xã Đông Hải … Về xây dựng Nông thôn mới, đến nay huyện có 6/6 xã đạt chuẩn nông thôn mới, đạt 100%; có 03/06 xã (Long Vĩnh, Đông Hải và Long Khánh) đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao; xã Ngũ Lạc tự đánh giá đạt 19/19 tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao.

Kết luận hội nghị, ông Trương Văn Huy - Chủ tịch UBND huyện đề nghị các ngành chuyên môn và các địa phương cần tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình thủy lợi; quan tâm công tác tuyên truyền tiêm phòng cho đàn vật nuôi; theo dõi sát tình hình sản xuất, tuyên truyền lịch thời vụ; quan tâm chặc chẽ tình hình triều cuờng, nuớc biển dâng, đặc biệt tại cồn nhàn; tăng cuờng công tác giới thiệu việc làm, hỗ trợ người lao động chưa có việc làm; quản lý chặt chẽ các hoạt động khai thác, sử dụng tài nguyên khoáng sản trên địa bàn; đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các công trình xây dựng; tăng cường công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo; triển khai công tác tiêm ngừa vacxin cho trẻ từ 2-18 tháng tuổi. Đồng thời, chuẩn bị tốt cho công tác gọi công dân nhập ngũ năm 2024 và nắm chắc tình hình hoạt động tôn giáo tín nguỡng trước, trong và sau tết Nguyên đán./.

Quốc Khởi