Huyện ủy Duyên Hải: Sơ kết tình hình công tác tháng 11 và triển khai chương trình công tác tháng 12 năm 2023
Ngày 27/11, Thường trực Huyện ủy Duyên Hải tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện mở rộng sơ kết tình hình công tác tháng 11 và triển khai chương trình công tác tháng 12 năm 2023

Chủ trì hội nghị

Trong tháng 11, Ban Thường vụ Huyện uỷ Duyên Hải chỉ đạo triển khai thực hiện kiểm điểm, đánh giá xếp loại chất lượng tổ chức đảng, đảng viên và tập thể cá nhân lãnh đạo quản lý năm 2023; thành lập đoàn công tác kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết năm 2023; kết nạp mới 09 đảng viên, nâng từ đầu năm đến nay có 86/91 đảng viên mới, đạt 94,51% so Nghị quyết.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển ổn định, tổng sản lượng thu hoạch thuỷ sản 1.282 tấn, nâng đến nay 54.756 tấn, đạt 103% Nghị quyết, tăng 5.140 tấn so với cùng kỳ; cây màu xuống giống được 3.133 ha, trong tháng thu hoạch được 19.350 tấn, nâng đến nay 123.920 tấn, đạt 98,6% nghị quyết; tổng đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện hiện có 253.123 con, tăng 18.811 con so với cùng kỳ, sản lượng thịt hơi các loại 3.418 tấn, đạt 111,64% nghị quyết, tăng 498 tấn so cùng kỳ. Phát triển mới 03 doanh nghiệp, nâng lên từ đầu năm đến nay phát triển mới 38/25 doanh nghiệp, đạt 152 % nghị quyết, hiện toàn huyện có 159 doanh nghiệp với số vốn trên 358,2 tỷ đồng; 12 hợp tác xã với 444 thành viên, vốn đăng ký trên 10,1 tỷ đồng. Về xây dựng nông thôn mới luôn duy trì và nâng cao các tiêu chí xã, thị trấn đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao; tập trung xây dựng xã Ngũ Lạc thực hiện các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, đến nay cơ bản đạt 19/19 tiêu chí. Các chính sách dân tộc - tôn giáo, được triển khai thực hiện tốt. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định.

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu trong thời gian tới: nâng cao trách nhiệm và vai trò quản lý, điều hành của các cấp chính quyền; tập trung hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế, xã hội năm 2023; triển khai kế hoạch năm 2024; tăng cường thực hiện đồng bộ các giải pháp để đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình, dự án trên địa bàn, nhất là các công trình chậm tiến độ; giải ngân các nguồn vốn thuộc 03 chương trình mục tieu quốc gia; quan tâm đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người lao động trong vùng đồng bào dân tộc; thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với gia đình người có công với cách mạng; chính sách an sinh xã hội. Thường xuyên kiểm tra công vụ, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; thực hiện tốt Chỉ thị số 20 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trên địa bàn tỉnh; chương trình cải cách hành chính và công tác Dân vận chính quyền./.

Tin, ảnh: Cẩm Nam