Kỳ họp thứ 10 (kỳ họp thường lệ cuối năm 2023) – Hội đồng nhân dân huyện Duyên Hải khóa X
Trong hai ngày 14 và 15/12/2023, HĐND huyện Duyên Hải khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 10 (kỳ họp thường lệ cuối năm 2023). Ông Lê Vũ Phương - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; bà Thái Thị Mỹ Dung - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ toạ kỳ họp. Tham dự kỳ họp có ông Kim Rương – UVTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Trà Vinh; ông Kiên Quân - TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

(Chủ tọa kỳ họp)

Tại kỳ họp, bà Thái Thị Mỹ Dung - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện trình bày báo cáo công tác năm 2023 của Thường trực HĐND huyện; ông Trương Văn Huy – Phó Chủ tịch UBND huyện trình bày báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; ông Hà Ngọc Chí – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện trình bày báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri sao Kỳ họp thứ 9 và trước Kỳ họp thứ 10 – HĐND huyện khóa X.

Kỳ họp cũng đã thực hiện quy trình miễn nhiệm chức vụ của Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026; thực hiện lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND huyện bầu. Các ngành thừa ủy quyền Chủ tịch UBND huyện, trình bày các báo cáo và thuyết trình dự thảo các Nghị quyết; các Ban Hội đồng nhân dân huyện báo cáo thẩm tra dự thảo các Nghị quyết về các lĩnh vực kinh tế - xã hội, pháp chế, dân tộc. Kỳ họp cũng đã dành nhiều thời gian thảo luận và chất vấn. Qua đó, lãnh đạo UBND huyện cùng các ngành chức năng trả lời chất vấn của đại biểu HĐND huyện và giải trình các kiến nghị của cử tri.

(Các đại biểu tham dự)

HĐND huyện Duyên Hải đã biểu quyết thông qua 08 Nghị quyết gồm: Nghị quyết về kết quả giám sát việc triển khai thực hiện công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trên địa bàn huyện Duyên Hải, giai đoạn 2021 – 2022 tại Phòng Tư pháp huyện Duyên Hải; Nghị quyết về Kế hoạch tổ chức các Kỳ họp thường lệ năm 2024 – HĐND huyện khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026; Nghị quyết về việc bổ sung dự toán, bổ sung có mục tiêu và điều chỉnh dự toán chi ngân sách năm 2023; Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; Nghị quyết về dự toán ngân sách, phân bổ nhiệm vụ thu - chi ngân sách năm 2024; Nghị quyết về việc bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025; Nghị quyết về việc phê duyệt kế hoạch đầu tư công năm 2024; Nghị quyết về hoạt động chất vấn tại Kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 - HĐND huyện Khóa X.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Lê Vũ Phương - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Duyên Hải đề nghị: UBND huyện, các ngành huyện tiếp thu đầy đủ những ý kiến, góp ý, kiến nghị, đề xuất của đại biểu HĐND và cử tri; tập trung khắc phục những hạn chế, yếu kém, quan tâm chỉ đạo thực hiện biện pháp phát triển kinh tế - xã hội, nhất là khai thác tối đa tìm năng, lợi thế của huyện; chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện và có giải pháp chỉ đạo điều hành sát với tình hình, đồng thời phải có quyết tâm hơn nữa, nổ lực hơn nữa và phấn đấu hơn nữa, quyết liệt hơn nữa để nâng cao trách nhiệm các cấp, các ngành, cả hệ thống chính trị, thực hiện thắng lợi mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, Nghị quyết năm 2024 đề ra./.

Quốc Khởi