Tăng cường kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết
31/01/2021
Đoàn Kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Duyên Hải vừa tiến hành công tác kiểm tra đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, tiệm tạp hoá, dịch vụ ăn uống, cơ sở giết mổ trên địa bàn huyện dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và lễ hội xuân năm 2021.
Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở dịch vụ ăn uống
Theo đó, đoàn sẽ kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ, hạn sử dụng, chất lượng, thành phần nguyên liệu, khâu chế biến các mặt hàng như thịt, các sản phẩm từ thịt, rượu, bia, đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả, phụ gia thực phẩm... của các cơ sở sản xuất kinh doanh, các tiệm tạp hoá, các dịch vụ ăn uống, đầu mối sản xuất, nhập khẩu, các chợ đầu mối, các cơ sở giết mổ, vận chuyển thực phẩm. Đồng thời, kiểm tra giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe theo quy định của các hộ kinh doanh.
Qua kiểm tra, phát hiện 4 cơ sở không có đủ điều kiện kinh doanh thực phẩm vệ sinh an toàn thực phẩm, chủ yếu là không có giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khoẻ kinh doanh theo quy định. Đoàn đã nhắc nhở, hướng dẫn và tuyên truyền các hộ kinh doanh thực hiện theo quy định của pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Được biết, Đoàn Kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện sẽ ra quân tăng cường kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm trên phạm vi toàn huyện đến ngày 20/3/2021./.
Tin, ảnh: NI RƯỢNG
×