Duyên Hải: Sơ kết tình hình phát triển kinh tế - xã hội tháng 10 năm 2023
Ngày 27/10, UBND huyện Duyên Hải tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 10 và 10 tháng năm 2023; triển khai chương trình công tác tháng 11 năm 2023.

Chủ toạ hội nghị

Trong tháng 10 và 10 tháng đầu năm 2023, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Duyên Hải tiếp tục phát triển tích cực. Sản lượng thuỷ sản thu hoạch được 2.479 tấn, nâng đến nay 53.474 tấn, đạt 100,5% kế hoạch, so với cùng kỳ tăng 5.268 tấn. Trong này, sản lượng Tôm sú là 123 tấn, nâng đến nay 3.818 tấn, đạt 109,4% kế hoach; sản lượng Tôm thẻ chân trắng là 960 tấn, nâng đến nay 20.080 tấn, đạt 103% kế hoạch; sản lượng Tôm càng xanh là 189 tấn, đạt 110,9% kế hoạch; sản lượng khai thác, đánh bắt thuỷ sản được 694 tấn, nâng đến nay 16.272 tấn, đạt 99,6% kế hoạch. Vụ lúa hè thu năm 2023, đã thu hoạch dứt điểm với diện tịch 2.716 ha, năng suất bình quân 5 tấn/ha, sản lượng 13.614 tấn, nâng đến nay tổng sản lượng thu hoạch 26.775 tấn, đạt 93% kế hoạch; hiện lúa Thu đông đang trong giai đoạn mạ và phát triển triển tốt.

Về xây dựng nông thôn mới, đến nay có 06/06 xã đạt chuẩn xã nông thôn mới, trong đó có 03 xã đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao và huyện đạt chuẩn huyện nông thôn mới năm 2022; hiện đang xây dựng xã Ngũ Lạc đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, đến nay đạt 17/19 tiêu chí, còn lại 02 tiêu chí chưa đạt là tiêu chí 13 về lao động và tiêu chí 14 về y tế, số người tham gia BHYT chỉ đạt 69,24%. Lĩnh vực văn hoá – xã hội, giáo dục và đào tạo, dạy nghề, giải quyết việc làm luôn quan tâm chăm lo, đầu tư đạt được nhiều kết quả khả quan. Các chính sách dân tộc - tôn giáo, được triển khai thực hiện tốt. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định.

Các đại biểu tham dự

Kết luận hội nghị, ông Kim Chí Hoà, Chủ tịch UBND huyện đề nghị thời gian tới, cần tập trung thực hiện 11 nhiệm vụ đã đề ra trong tháng 11 để đẩy nhanh hoàn thành các chỉ tiêu còn lại của năm 2023; thực hiện tốt công tác thu thế đạt chỉ tiêu kế hoạch; đẩy nhanh công tác giải ngân vốn các chương trình mục tiêu quốc gia, giải phóng mặt bằng công trình xây dựng cơ bản, nhất là tuyến đường số 5, công trình 34 cống thuỷ lợi nội đồng, cầu Động Cao và các công trình điện gió trên địa bàn huyện; kiểm tra các dự án 2024, làm hồ sơ thủ tục cho UBND huyện phê duyệt, trình HĐND huyện; quan tâm triển khai các chính sách liên quan đến hộ dân được hưởng lợi, xây dựng nhà lưới; đánh giá, phân loại sản phẩm OCOP; hỗ trợ xã Ngũ Lạc xây dựng nông thôn mới nâng cao; thực hiện tốt công tác giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền; thanh tra, phòng, chống tham nhũng theo kế hoạch./.

Tin, ảnh: Cẩm Nam