Xã Đông Hải đạt chuẩn “Xã Nông thôn mới nâng cao”
Sáng ngày 28/4, Ủy ban nhân dân huyện Duyên Hải tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh công nhận xã Đông Hải đạt chuẩn “Xã Nông thôn mới nâng cao” năm 2021. Ông Lê Vũ Phương - Bí thư Huyện ủy; bà Thái Thị Mỹ Dung - Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Trương Văn Huy - Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, huyện và nhân dân tham dự.

Quang cảnh lễ công bố Quyết định của UBND tỉnh

Năm 2017 sau khi được tỉnh công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới. Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Đông Hải đã tập trung triển khai kế hoạch thực hiện duy trì, nâng chất Bộ tiêu chí Nông thôn mới và kế hoạch thực hiện “Xã Nông thôn mới nâng cao”. Sau 4 năm (2018 - 2021) triển khai thực hiện, cả hệ thống chính trị xã đã huy động mọi nguồn lực đóng góp trên 255 tỷ đồng. Sản xuất nông nghiệp phát triển ổn định, cơ sở hạ tầng nông thôn được đầu tư, xây dựng khang trang, chất lượng giáo dục ngày một nâng cao, các hoạt động văn hóa, thể thao quần chúng được đẩy mạnh, từng bước đi vào nề nếp; thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn xã năm 2021 đạt 62,91 triệu đồng/người/năm, tăng 21,11 triệu đồng/người/năm so với năm 2018; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 100%; các chính sách an sinh xã hội, đào tạo nghề, giải quyết việc làm, hỗ trợ người nghèo vay vốn phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo được quan tâm thực hiện tốt, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo toàn xã xuống còn 0,27%; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững, diện mạo nông thôn khang trang, cảnh quan xanh - sạch - đẹp, đời sống vật chất tinh thần người dân được nâng cao.

Trao Quyết định của UBND tỉnh công nhận xã Đông Hải đạt chuẩn xã NTM nâng cao

Tại buổi lễ, ông Lê Vũ Phương - Bí thư Huyện ủy và ông Trương Văn Huy - Phó Chủ tịch UBND huyện, thừa uỷ quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, trao Quyết định công nhận xã Đông Hải đạt chuẩn “Xã Nông thôn mới nâng cao” năm 2021.

Dịp này, UBND huyện đã trao tặng Giấy khen cho nhiều tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng xã Đông Hải đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao./.

Tin, ảnh: Ni Rượng