Chuyển 95,41 ha các hình thức nuôi thủy sản khác

Trong 6 tháng năm 2020, huyện Duyên Hải đã tập trung chỉ đạo, các ngành chuyên môn, xã – thị trấn vận động  nhân dân chuyển đổi cơ cấu sản xuất, đặc biệt mạnh dạn chuyển đổi từ các hình thức thủy sản khác sang nuôi tôm thẻ chân trắng dưới hình thức thâm canh mật độ cao. Kết quả trong 06 tháng người dân chuyển đổi sang nuôi tôm thâm canh mật độ cao 40,52 ha, nâng tổng số đến nay toàn huyện chuyển đổi 95,41 ha nuôi tôm dưới hình thức thâm canh mật độ cao.

Người dân chuyển đổi cơ cấu sản xuất

Bên cạnh đó, huyện kết hợp với ngành chuyên môn tỉnh Tổ chức 27 cuộc tập huấn, hội thảo trên các lĩnh vực, có 855 lượt người dự. Tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật nuôi trồng thủy sản và sản xuất nông nghiệp trực tiếp cho 220 lượt hộ dân; hỗ trợ nhân dân thực hiện các mô hình gồm: nuôi vọp bãi bồi ven sông; nuôi dê đực giống để cải thiện, nâng cao tầm vóc đàn dê địa phương; trồng rau an toàn trong nhà lưới; nuôi rắn hồ ri; Dự án chuyển giao tiến bộ kỹ thuật và xây dựng mô hình nuôi dê lai (Boer và Bách thảo); nuôi sò huyết trong ao; nuôi tôm sú quảng canh 02 giai đoạn; Ứng dụng máy chế biến thức ăn xanh phục vụ nuôi gia súc, gia cầm; trồng nưa trên đất vườn tạp.

Thông qua buổi tập huấn hay hỗ trợ kỹ thuật nhân dân và thực hiện các mô hình sản xuất, chăn nuôi giúp bà con nông dân có thêm nhiều kiến thức về cách phòng bệnh và kỹ thuật chăm sóc cây trồng, vật nuôi và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi, giảm chi phí, tăng lợi nhuận.

An Trường