Công an huyện Duyên Hải triển khai kế hoạch xây dựng xã Đôn Xuân điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.
Chiều ngày 12/4/2022, Công an huyện Duyên Hải tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch xây dựng xã Đôn Xuân điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có ông Trương Văn Huy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Thượng tá Trần Hoàng Kiếm, Phó Trưởng Công an huyện.

Hội nghị triển khai kế hoạch xây dựng xã Đôn Xuân

điển hình về phong trào toàn dân bảo ANTQ

Hội nghị thông qua kế hoạch xây dựng xã Đôn Xuân điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Đồng thời, ra mắt câu lạc bộ “Ba tốt, ba giảm”, nội dung ba tốt gồm “Dân vận tốt; giáo dục, cảm hoá đối tượng tốt; hoà giải cơ sở tốt” ba giảm gồm “ giảm cờ bạc; giảm trộm cắp; giảm tệ nạn ma tuý”.

Ông Trương Văn Huy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Trương Văn Huy, Phó Chủ tịch UBND huyện, đề nghị công an huyện chủ trì, phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã tham mưu tổ chức thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả chủ trương của Bộ Công an và Ban Giám đốc Công an tỉnh về xây dựng xã Đôn xuân điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và đảm bảo an ninh, trật tự ở xã Đôn Xuân nói riêng và trên địa bàn huyện nói chung trong thời gian tới; Cấp ủy, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể phải xác, hệ định công tác xây dựng “xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ” là nhiệm vụ trọng tâm trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, là khâu đột phá để nâng cao chất lượng công tác bảo đảm an ninh, trật tự và xây dựng  phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở cơ sở; tiếp tục nâng cao chất lượng công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, vai trò, trách nhiệm của tổ chức, đoàn thể, vai trò nòng cốt trong tham mưu, hướng dẫn của Công an xã trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và bảo đảm an ninh trật tự ở cơ sở; công an huyện chỉ đạo Công an xã Đôn Xuân tăng cường công tác phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; công tác bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội; đấu tranh phòng chống các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật khác; phối hợp thực hiện công tác đảm bảo trật tự tôn giáo, an toàn giao thông, trật tự công cộng; chủ trì, phối hợpUBND xã, các cơ quan có liên quan hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện Kế hoạch, tổ chức sơ, tổng kết và tổng hợp kết quả báo cáo Công an tỉnh và UBND huyện; đề xuất khen thưởng, biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình, có thành tích xuất sắc và triển khai nhân rộng trên địa bàn huyện.

Tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc

Dịp này, Bộ Công an tặng bằng khen cho 01 tập thể, UBND tỉnh Trà Vinh tặng bằng khen cho 01 cá nhân, UBND huyện Duyên Hải tặng giấy khen cho 02 các nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2021./.

Tin, ảnh: Quốc Cường