Kiểm tra công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị

Ngày 26/3, đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Trà Vinh do đồng chí Lâm Minh Đằng - Phó Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác xây dựng Đảng và xây dựng hệ thống chính trị tại huyện Duyên Hải.

(Quan cảnh buổi làm việc)

Tại buổi làm việc, Đoàn tập trung kiểm tra việc triển khai thực hiện Đề án số 02-ĐA/TU, ngày 28/02/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đổi mới công tác tư tưởng của Đảng bộ tỉnh Trà Vinh trong tình hình mới; Đề án số 05-ĐA/TU, ngày 17/11/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tạo nguồn quy hoạch, bố trí, sử dụng cán bộ nữ, cán bộ dân tộc Khmer trên địa bàn tỉnh; việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 14-NQ/TU, ngày 22/11/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy trong quy hoạch, đào tạo, phát triển, tạo nguồn cán bộ Đoàn các cấp trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2022 - 2027; Công văn số 682-CV/TU, ngày 12/7/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc lãnh đạo đại hội MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh, nhiệm kỳ 2024 - 2029; Công văn số 726-CV/TU, ngày 05/9/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc uốn nắn việc phân công công tác đối với đảng viên xã, phường, thị trấn; việc thực hiện Quy định số 3282-QĐ/TU, ngày 12/10/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp tiếp, đối thoại trực tiếp và xử lý những phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của Nhân dân; việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Lâm Minh Đằng - Phó Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận kết quả đạt được trong thời gian qua của Ban Thường vụ Huyện ủy Duyên Hải trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đồng thời, đánh giá cao công tác quy hoạch cán bộ Mặt trận; thực hiện tốt công tác tiếp công dân, tiếp nhận, giải quyết các đơn, thư yêu cầu, khiếu nại của công dân. Qua đó, đồng chí đề nghị Ban Tổ chức Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Duyên Hải kịp thời tham mưu Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy về quy hoạch, đào tạo đội ngũ cán bộ Đoàn./.

Quốc Khởi