Triển khai Hướng dẫn sinh hoạt đảng bằng hình thức trực tuyến
Sáng ngày 19/11, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Trà Vinh hội nghị trực tuyến triển khai Hướng dẫn về tổ chức thực hiện sinh hoạt đảng bằng hình thức trực tuyến và tập huấn phần mềm ứng dụng Jitsi về việc thực hiện sinh hoạt đảng bằng hình thức trực tuyến. Dự điểm cầu huyện Duyên Hải có lãnh đạo, cán bộ Cơ quan Tổ chức – Nội vụ huyện; bí thư, phó bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy.

Đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu huyện Duyên Hải

Tại hội nghị, lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã triển khai, quán triệt Hướng dẫn số 04-HD/BTCTU, ngày 17/11/2021 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy Trà Vinh về tổ chức thực hiện sinh hoạt đảng bằng hình thức trực tuyến. Theo đó, các chi, đảng bộ có đông đảng viên hoặc có nhiều đảng viên công tác, học tập phân tán trên địa bàn rộng, có khoảng cách xa về địa lý hoặc phải thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện không thể rời vị trí như lực lượng vũ trang, cơ sở y tế, bệnh viện,…; đối với địa bàn được xác định nguy cơ “vùng vàng” có giới hạn về số lượng đảng viên; đối với địa bàn được xác định nguy cơ cao “vùng cam” nhưng không đảm bảm điều kiện để sinh hoạt trực tiếp hoặc chia tổ để họp trực tiếp; tất cả cơ quan, đơn vị, xã, phường, thị trấn, ấp, khóm tại địa bàn được xác định là vùng nguy cơ rất cao “vùng đỏ” được áp dụng hướng dẫn sinh hoạt định kỳ, đột xuất và sinh hoạt chuyên đề bằng hình thức trực tuyến. Không áp dụng họp trực tuyến trong các trường hợp: Xét công nhận cảm tình đảng; kết nạp đảng viên; công nhận đảng viên chính thức; đánh giá, xếp loại tổ chức đảng và đảng viên; kiểm tra, giám sát thi hành kỷ luật đảng.

Cũng tại hội nghị, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh hướng dẫn ứng dụng phần mềm Jitsi để thực hiện sinh hoạt đảng bằng hình thức trực tuyến.

Triển khai sinh hoạt đảng bằng hình thức trực tuyến, nhằm tạo điều kiện thuận lợi, giữ vững và đảm bảo chế độ sinh hoạt định kỳ của các tổ chức đảng theo quy định của Điều lệ Đảng; kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về sinh hoạt đảng trong điều kiện tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, từng bước đưa ứng dụng công nghệ thông tin vào sinh hoạt đảng, góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đảng bộ./.

Tin, ảnh: Văn Cường