Tổ chức kỳ họp bất thường HĐND huyện khóa IX
Ngày 24/5, Hội đồng nhân dân huyện Duyên Hải khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp lần thứ 16 (bất thường) để miễn nhiệm các chức danh HĐND và UBND huyện, bầu cử chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2016-2021. Dự kỳ họp có ông Lê Văn Hẳn, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Chủ tọa kỳ họp

Tại kỳ họp, Hội đồng nhân dân huyện Duyên Hải đã thực hiện các quy trình miễn nhiệm Trưởng ban Dân tộc HĐND huyện, thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND huyện, miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện, các chức danh Ủy viên UBND huyện, nhiệm kỳ 2016-2021; đồng thời, thực hiện quy trình bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện và các chức danh Ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng chí Kim Chí Hòa, Ủy viên Thường vụ Huyện ủy được đại biểu HĐND huyện tín nhiệm, bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND huyện, nhiệm kỳ 2016-2021.

Cũng tại kỳ họp, đại biểu HĐND huyện đã thống nhất biểu quyết thông qua các Nghị quyết về điều chỉnh, bổ sung dự toán chi ngân sách năm 2020 cho các đơn vị ngành huyện; Nghị quyết về việc bổ sung dự toán chi ngân sách năm 2020 cho các đơn vị ngành huyện và bổ sung có mục tiêu cho các xã, thị trấn.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Phan Văn Nhặn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đề nghị thường trực HĐND huyện sớm chỉ đạo các ngành chức năng và UBND huyện hoàn chỉnh các tờ trình, thủ tục trình UBND tỉnh phê chuẩn theo quy định; đối với các đồng chí được đại biểu HĐND huyện tín nhiệm bầu vào cương vị mới, với nhiệm vụ mới, cần ra sức phấn đấu, quyết tâm cùng Đảng bộ tiếp tục thực hiện thắng lợi Nghị quyết đã đề ra./.

Văn Cường