Kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội MTTQ Việt Nam nhiệm kỳ 2024 - 2029
Ngày 01/3, Đoàn công tác Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh, do đồng chí Nguyễn Văn Triết - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm Trưởng đoàn, đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội MTTQ Việt Nam huyện và các xã, thị trấn, nhiệm kỳ 2024 - 2029 tại huyện Duyên Hải. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Lê Vũ Phương – Bí thư Huyện ủy Duyên Hải; đồng chí Phan Văn Nhặn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy

Quang cảnh buổi làm việc

Báo cáo tại buổi làm việc cho biết, trong thời gian qua Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Duyên Hải đã phối hợp với các phòng, ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội huyện, các chi bộ, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy, đặc biệt là xây dựng kế hoạch phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Trung tâm văn hóa – Thông tin và thể thao huyện tổ chức tuyên truyền Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029 sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân bằng nhiều hình thức khác nhau như thông qua các cuộc sinh hoạt chi bộ, chi, tổ hội và trên phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội. Kết quả đến nay tuyên truyền được 246 cuộc, có 8.465 lượt đại biểu tham dự và nghe. Nhìn chung, các bước tiến hành nhiệm vụ của công tác chuẩn bị Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp trên địa bàn huyện đều rất thuận lợi, đến nay đã cơ bản hoàn thành các bước chuẩn bị về nội dung, nhân sự, cơ sở vật chất và các điều kiện cần thiết khác.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Triết - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh biểu dương tinh thần trách nhiệm cao của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Duyên Hải trong công tác tham mưu, chuẩn bị Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đồng chí đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tiếp tục rà soát, bổ sung hoàn chỉnh các dự thảo báo cáo, chương trình, kịch bản Đại hội; đẩy mạnh công tác tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội. Về công tác chuẩn bị nhân sự, phải đảm bảo được tính tiêu chuẩn, chất lượng và uy tín; đồng thời chuẩn bị chu đáo các điều kiện cơ sở vật chất để đại hội diễn ra trang trọng, an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, đúng tiến độ và quy định./.

Quốc Khởi