Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng nhiệm kỳ 2020 – 2025 và 15 năm thi hành Điều lệ Đảng 2011 - 2025

Ngày 07/02, Huyện uỷ Duyên Hải tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng nhiệm kỳ 2020 – 2025 và 15 năm thi hành Điều lệ Đảng 2011 – 2025. Đồng chí Kim Rương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Trà Vinh đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Chủ toạ hội nghị

Nhiệm kỳ 2020-2025, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của Đảng bộ huyện Duyên Hải có nhiều chuyển biến tích cực. Huyện uỷ đã ban hành 14 nghị quyết, 30 chương trình hành động, 93 kế hoạch và 1.321 văn bản lãnh đạo, chỉ đạo khác. Theo đó, chất lượng hoạt động, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đội ngũ đảng viên không ngừng được nâng lên; phương thức lãnh đạo của các cấp ủy từng bước được đổi mới, tập trung dân chủ, có trách nhiệm. Hệ thống chính trị được củng cố kiện toàn vững mạnh, bộ máy chính quyền các cấp được tăng cường đảm bảo quản lý điều hành. Đặc biệt là tập trung xây dựng 4 nhiệm vụ trọng tâm và 3 nhiệm vụ đột phá, nhân rộng hiệu quả mô hình nuôi tôm thâm canh mật độ cao từ 100ha lên 203,5ha, đạt 51,32%; các hộ nuôi cơ bản tiếp cận được khoa học, công nghệ, giảm thiểu rủi ro, tăng lợi nhuận; hoàn thiện kết cấu hạ tầng trung tâm hành chính huyện và xây dựng huyện Duyên Hải đạt chuẩn huyện nông thôn mới, đạt mục tiêu đề ra. Bên cạnh đó, Huyện ủy luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo việc tổ chức quán triệt, phổ biến, tuyên truyền các Quy định, Hướng dẫn thi hành điều lệ Đảng đảm bảo nghiêm túc, toàn diện. Các tổ chức Đảng, đảng viên đã nhận thức sâu sắc về mục đích, tầm quan trọng của việc thực hiện Cương lĩnh, Điều lệ Đảng, đường lối, mục tiêu, lý tưởng của Đảng, tạo sự thống nhất tư tưởng, tổ chức và hành động trong toàn Đảng bộ.

Đại biểu dự hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Kim Rương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Trà Vinh đề nghị trong thời gian tới, Huyện uỷ Duyên Hải tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, đạo đức và tổ chức theo Nghị quyết Đại hội 13 của Đảng và Chỉ thị, Nghị quyết của TW, của Tỉnh uỷ. Thực hiện tốt việc phân công nhiệm vụ đảng viên; chăm lo, nâng cao đời sống đảng viên nghèo, khó khăn. Đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ cán bộ, đảng viên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ hiện nay. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý chủ chốt các cấp. Quan tâm hơn nữa công tác dân vận, mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị, xã hội; Thực hiện tốt mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, chính quyền và nhân dân./.

Tin, ảnh: Cẩm Nam