Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2023
Ngày 22/9/2023, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Duyên Hải tổ chức Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm đợt 1 năm 2023. Ông Trương Văn Huy - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Đợt này, huyện Duyên Hải có 06 sản phẩm đủ điều kiện tham gia đánh giá, phân hạng, gồm: Ớt trái sấy khô của HTX Nông nghiệp hữu cơ Ngũ Lạc; Yến tinh chế và Yến chưng đường phèn lá dứa của cơ sở Yến sào Tài Lộc xã Đôn Châu; Cua lột của hộ kinh doanh Trần Minh Nhật xã Long Khánh; Khô cá dứa của cơ sở Tiến Hải xã Đông Hải; Mắm ruốc Tám Bến của hộ kinh doanh Dương Thị Bến xã Đông Hải.

Tại Hội nghị, sau khi nghe Tổ tư vấn trình bày, giới thiệu về các sản phẩm. Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Duyên Hải đã tiến hành thảo luận, chấm điểm sản phẩm theo các tiêu chí của Bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP.

Thông qua việc đánh giá, xếp hạng nhằm phát hiện và tôn vinh các sản phẩm nông nghiệp có chất lượng, giá trị sử dụng cao, có tiềm năng phát triển sản xuất quy mô lớn. Qua đó, giúp cho người dân trên địa bàn huyện quảng bá, giới thiệu sản phẩm hàng hóa ra thị trường./.

Quốc Khởi