Chương trình trao quà Tết cho hộ nghèo
Nhân dịp Tết Giáp Thìn năm 2024, ngày 27/01 UBND huyện Duyên Hải tổ chức trao quà tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn 03 xã Ngũ Lạc, Đôn Châu, Đôn Xuân. Đến dự có ông Phạm Hoàng Minh, Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Khưu Thanh Hùng, Trưởng Phòng Lao động - Thương binh và xã hội huyện; ông Trần Đức Long, Trưởng phụ trách Tổ chức Tzu Đài Loan, điểm liên lạc tại Trà Vinh.

trao quà Tết cho hộ nghèo

Phát biểu tại Chương trình, ông Khưu Thanh Hùng, Trưởng Phòng Lao động - Thương binh và xã hội huyện, nhấn mạnh: Trong những năm qua, kinh tế huyện Duyên Hải có bước tăng trưởng, nhưng tỷ lệ hộ nghèo còn cao, đời sống nhân dân còn khó khăn, đặc biệt là 03 xã có đông đồng bào dân tộc Khmer; trong khi đó nguồn ngân sách địa phương còn hạn chế, chưa đảm bảo đáp ứng nhu cầu của nhân dân. Thông qua Chương trình, nhằm kết nối các nhà hảo tâm, mạnh thường quân chung tay cùng chính quyền địa phương với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, “Không để ai bỏ lại phía sau”, chăm lo tốt hơn đời sống vật chất tinh thần cho hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn được vui Xuân, đón Tết ấm áp.

Tại Chương trình đã trao 250 suất quà Tết, mỗi suất quà trị giá 01 triệu đồng, gồm có: các nhu yếu phẩm và 01 bao lì xì trị giá 500 ngàn đồng cho hộ nghèo, hộ cận nghèo thuộc 03 xã Ngũ Lạc, Đôn Châu, Đôn Xuân. Tổng trị giá các suất quà tết là 250 triệu đồng, do Tổ chức Tzu Đài Loan, điểm liên lạc tại Trà Vinh tài trợ. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn, trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, tạo động lực để hộ nghèo trên địa bàn huyện Duyên Hải vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống./.

Tin, ảnh: Cẩm Nam