Đoàn công tác Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đến làm việc kiểm tra công tác chuẩn bị tuyển quân tại huyện Duyên Hải
Sáng ngày 03/02, đoàn công tác Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh do Đại tá Trương Thanh Phong, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh,  Phó chủ tịch thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh Trà Vinh làm trưởng đoàn, đến làm việc, kiểm tra công tác chuẩn bị tuyển quân tại huyện Duyên Hải; Cùng đi với đoàn có Đại tá Trương Văn Thẩm, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đến làm việc kiểm tra công tác chuẩn bị tuyển quân năm 2023 tại huyện Duyên Hải

Nội dung làm việc, kiểm tra các mặt công tác chuẩn bị tuyển quân và tổ chức ngày hội trại tòng quân năm 2023. Đ/c Phạm Hoàng Anh Tuấn, Chỉ huy Trưởng cơ quan Quân sự huyện báo cáo với đoàn kiểm tra: Năm 2023 huyện Duyên Hải được Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự tỉnh chọn làm đơn vị điểm thực hiện công tác tuyển quân, gọi công dân nhập ngũ đợt đầu xuân Quý Mão năm 2023, đây là nhiệm vụ vẽ vang nhưng có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ trên địa bàn huyện được thực hiện chặt chẽ, đúng quy định với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, Ban Chỉ huy Quân sự huyện tham mưu Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện chỉ đạo các đơn vị, địa phương tăng cường tuyên truyền Luật Nghĩa vụ Quân sự, Luật Công an nhân dân; hoàn thiện hệ thống văn bản, hồ sơ, đảm bảo việc tuyển chọn công dân sẵn sàng nhập ngũ năm 2023 có chất lượng tốt nhất; quản lý chặt chẽ thanh niên trúng tuyển đến ngày giao, nhận quân; phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các gia đình có thanh niên nhập ngũ thực hiện tốt Luật Nghĩa vụ quân sự… được các địa phương thực hiện nghiêm túc từ các khâu nắm nguồn, bình nghị, xét duyệt, khám tuyển,...để chọn được những thanh niên có đủ sức khỏe, trình độ học vấn, lý lịch chính trị rõ ràng lên đường nhập ngũ.

Buổi làm việc kiểm tra công tác chuẩn bị tuyển quân năm 2023 tại huyện Duyên Hải

Đến thời điểm này, huyện Duyên Hải đã tuyển chọn được 92 công dân lên đường nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu của Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự tỉnh giao, trong đó có 70 thanh niên Nghĩa vụ Quân sự và 22 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân; có 02 thanh niên tình nguyện, 6 thanh niên là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, 43 thanh niên là người dân tộc, 01 thanh niên là nữ. Về trình độ học vấn được nâng lên, có 07 thanh niên trình độ đại học và cao đẳng, 53 thanh niên trình độ Trung học phổ thông. Hiện các hoạt động chuẩn bị tổ chức hội trại tòng quân được thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc, sẳn sàng cho công tác giao, nhận tân binh theo đúng quy định, kế hoạch đề ra.

Qua buổi làm việc, kiểm tra, Đại tá Trương Thanh Phong nhấn mạnh: huyện Duyên hải được chọn làm đơn vị điểm trong công tác tuyển quân năm 2023, đã có sự nổ lực, phấn đấu thực hiện tốt công tác chuẩn bị, Với sự vào cuộc đồng bộ và tinh thần quyết tâm cao của các ngành, các cấp, đến nay đã cơ bản hoàn tất công tác chuẩn bị tuyển quân năm 2013; đồng thời lưu ý để bảo đảm công tác tuyển quân, gọi công dân nhập ngũ đúng luật, dân chủ, minh bạch, công khai. Các địa phương sẵn sàng cho giao, nhận quân diễn ra thuận lợi, đúng kế hoạch, đạt chất lượng, hoàn thành chỉ tiêu. Hãy đề cao canh giác nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện và có phương án, giải pháp xử lý tình huống kịp thời, hiệu quả.

Tin, ảnh: Cẩm Nam