Tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021-2022
Sáng 22/10/2022, Huyện đoàn phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Duyên Hải tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021-2022.

Năm học 2021-2022, Hội đồng đội huyện Duyên Hải tích cực phối hợp với các ngành có liên quan và vận động mạnh thường quân, các nhà hảo tâm tiếp tục hỗ trợ các em mồ côi trên địa bàn ổn định cuộc sống, vượt qua dịch bệnh, vững bước đến trường. Tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình và trao các phần quà gồm tiền mặt trị giá 2,4 triệu đồng; thực hiện mô hình “Em nuôi của đoàn” hàng tháng Hội đồng đội xã hỗ trợ 200.000đ/tháng/em đến hết cấp tiểu học.

Trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Các liên đội thực hiện các phong trào, mô hình tiêu biểu có hiệu quả như: "Nuôi heo đất vì bạn nghèo”; “Tấm áo tặng bạn”, “Hũ gạo tình bạn” gạo tặng học sinh khó khăn, mô hình"Đỡ đầu học sinh nghèo hiếu học” được các Liên đội triển khai thực hiện; vận động mạnh thường quân trên địa bàn thực hiện mô hình “Hớt tóc miễn phỉ” cho 75 em, tặng 4.000 quyển tập, 50 phần quà; 20 máy tính bảng. Tổng kinh phí trên 50 triệu đồng.

Tiếp tục tham mưu Ban Thường vụ Đoàn các cấp thực hiện nghiêm Chỉ thị của Ban Bí thư Trung ương Đoàn về triển khai Cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu”. Kết quả vận động được 1.550 kg gạo, tổng trị giá 16,6 triệu đồng, hỗ trợ cho 57 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; 16 phần quà nhu yếu phẩm trị giá 5.000.000 đồng; 15 xuất học bổng trị giá 16 triệu đồng; Mô hình “Tủ sách tình bạn” Hỗ trợ kích hoạt 19 sim 4G cho 19 em học sinh thiếu điều kiện học trực tuyến.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận chương trình công tác, giải pháp, định hướng trọng tâm công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2022-2023.

Dịp này, Hội đồng Đội huyện Duyên Hải trao giấy khen cho 06 tập thể, 09 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021-2022./.

Tin, ảnh: Sa Quân