Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Đôn Châu lần thứ XII
Ngày 12/02/2022, Xã đoàn Đôn Châu tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đây là đơn vị được Huyện đoàn Duyên Hải chọn làm điểm cấp cơ sở.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Thông qua các phong trào hành động cách mạng do Đoàn phát động, lực lượng thanh niên đã có những đóng góp to lớn vào việc phát triển kinh tế - xã hội, công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo quốc phòng, an ninh của địa phương; kết nạp mới 390 đoàn viên đạt 195%, phát triển 250 hội viên đạt 100% Nghị quyết; cất 06 căn nhà nhân ái đạt 120% Nghị quyết, trồng 4.540 cây xanh, vệ sinh môi trường hơn 20km; thực hiện 5/5 công trình thanh niên đạt 100% Nghị quyết.

Đoàn Chủ tịch Đại hội

Với khẩu hiệu hành động “Xung kích, đoàn kết, sáng tạo, khát vọng, phát triển”, nhiệm kỳ 2022 – 2027, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Đôn Châu đề ra một số chỉ tiêu trọng tâm như: 100% cán bộ Đoàn, đoàn viên và 80% thanh niên được tuyên truyền về Nghị quyết của Đảng, của Đoàn, chính sách pháp luật của Nhà nước; phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên; phối hợp vận động thanh niên lên đường nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu trên giao; phối hợp giới thiệu đào tạo nghề, tư vấn hướng nghiệp cho 500 thanh thiếu niên, giới thiệu việc làm cho 300 thanh niên; hỗ trợ ít nhất 05 đoàn viên, thanh niên phát triển kinh tế, thoát nghèo.

Đồng chí Phạm Minh Hưởng – Bí thư Huyện đoàn Duyên Hải ghi nhận và biểu dương sự nổ lực, phấn đấu của cán bộ, đoàn viên, thanh niên và thiếu nhi xã Đôn Châu trong nhiệm kỳ qua. Và đề nghị BCH Đoàn thanh niên xã Đôn Châu đặc biệt quan tâm đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng, bồi dưỡng niềm tin và lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống trong mỗi đoàn viên thanh niên và thiếu nhi; tập trung xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh về chính trị, tư tưởng và đặc biệt là vững mạnh về tổ chức; thường xuyên làm tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch đội ngũ cán bộ Đoàn đáp ứng yêu cầu quy chế cán bộ Đoàn theo phương châm “Chất lượng hoạt động Đoàn là trọng tâm, cán bộ Đoàn là then chốt”; đồng thời, thực hiện tốt các phong trào và chương trình mà Đại hội đã đề ra.

Ban Chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội

Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, Đại hội bầu 15 đồng chí vào Ban chấp hành Đoàn xã Đôn Châu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đồng chí Nguyễn Thị Tốt, tái cử giữ chức Bí thư Xã đoàn Đôn Châu, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đại hội đã bầu 08 đại biểu chính thức, 03 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Duyên Hải lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Tặng giấy khen cho tập thế, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017 – 2022

Dịp này, BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Duyên Hải tặng giấy khen cho 01 tập thế, 02 cá nhân; UBND xã Đôn Châu tặng giấy khen cho 03 tập thể, 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017 - 2022./.

Tin, ảnh: Quốc Khởi