Xã Đôn Xuân diễn tập Chiến đấu phòng thủ
Ngày 11/11, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện Duyên Hải tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cho xã Đôn Xuân. Dự và theo dõi diễn tập có ông Kim Chí Hòa, Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban Chỉ đạo huyện; cùng các thành viên Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện.

Diễn tập chiến đấu phòng thủ cho xã Đôn Xuân

Theo đó, nội dung huấn luyện chuyển xã vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng, an ninh; chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trại thái sẵn sàng chiến đấu cao. Đây là giai đoạn lực lượng quân sự xã, công an xã nhận lệnh chuyển trạng thái từ sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao; Đảng ủy, UBND xã nhận Chỉ thị, Nghị quyết chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng và triển khai cho các tổ chức đoàn thể của xã thực hiện các bước chuyển trạng thái sẵn sang chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao. Triển khai cho lực lượng vũ trang tiến hành tuần tra, bảo vệ các mục tiêu quan trọng bảo đảm cho chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, an ninh. Chuyển xã vào tình trạng chiến tranh, Đảng ủy xã tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ xã ra nghị quyết lãnh đạo chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao lến trạng thái sẵn sàng chiến đấu toàn bộ, phòng tránh đánh địch tiến công hỏa lực.

Phát biểu tại buổi diễn tập, đồng chí Kim Chí Hòa, Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban Chỉ đạo huyện đánh giá cao công tác lãnh chỉ đạo, xây dựng kế hoạch, chương trình và các văn kiện cho cuộc diễn tập. Do tình hình dịch bệnh Covid-19, thời gian chuẩn bị cho cuộc diễn tập ngắn. Tuy nhiên, xã đã nghiêm túc quán triệt các văn bản chỉ đạo với tinh thần trách nhiệm cao và có nhiều cố gắng trong duy trì luyện tập diễn tập, đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19. Đồng chí cũng nhấn mạnh thêm, diễn tập chiến đấu phòng thủ là dịp để đánh giá năng lực lãnh đạo của cấp uỷ Đảng, chỉ đạo, điều hành của chính quyền, nâng cao trình độ sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chỉ huy, phối hợp giữa các lực lượng trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng - an ninh, chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến, xử lý tình huống trong chiến đấu phòng thủ./.

Tin, ảnh: Quốc Cường