Kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh động vật nuôi trên địa bàn huyện Duyên Hải
Ngày 9/3, ông Ngô Đức Thạnh, Chi cục Trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú Y tỉnh Trà Vinh cùng đoàn công tác đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh động vật nuôi trên địa bàn huyện Duyên Hải. Tiếp và làm việc với đoàn kiểm tra có ông Trương Văn Huy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đoàn kiểm tra làm việc tại huyện Duyên Hải

Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh động vật nuôi, UBND huyện, Ban chỉ đạo huyện đã chủ động xây dựng và tổ chức thực hiện đồng loạt tháng tổng vệ sinh tiêu độc khử trùng vụ Đông Xuân; tiêm 23.800 liều Vắc-xin Cúm gia cầm, 153 con gia súc được tiêm Vắc-xin Lở mồm long móng, 106 liều Vắc-xin bệnh Dại chó, mèo.

Từ đầu năm đến nay, tình hình dịch bệnh tại địa phương xảy ra trên diện hẹp, được phát hiện và quản lý có hiệu quả. Phòng Nông nghiệp và PTNT, Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện đã hướng dẫn hộ dân trị bệnh, chăm sóc, tiêu độc khử trùng.

Thay mặt Đoàn kiểm tra, ông Ngô Đức Thạnh, Chi cục Trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú Y tỉnh Trà Vinh, đánh giá cao kết quả phòng, chống dịch bệnh động vật nuôi trên địa bàn huyện Duyên Hải thời gian qua. Đồng thời, đề nghị UBND huyện thành lập đoàn kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động phòng, chống bệnh Dại trong học đường. Thống kê lại đàn gia súc, gia cầm, cấp sổ quản lý chăn nuôi, vận động hộ dân thực hiện tốt công tác tiêm phòng trên gia súc, gia cầm, vệ sinh chuồng trại và chọn con giống có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, nhằm hạn chế dịch bệnh. Đặc biệt quan tâm công tác tiêm phòng vắc xin cúm gia cầm, lở mồm long móng, rà soát, tập trung tiêm phòng những vùng nguy cơ, ổ dịch cũ. Tăng cường kiểm tra các cơ sở giết mổ trên địa bàn, đặc biệt các cơ sở giết mổ nhỏ lẻ, đảm bảo yêu cầu vệ sinh thú y; công tác kiểm dịch, kiểm soát vận chuyển động vật, sản phẩm động vật, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm./.

Tin, ảnh: Quốc Cường