Tập huấn Lý luận và nghiệp vụ công đoàn năm 2019
Ngày 10/9, Liên đoàn lao động huyện phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Duyên Hải khai giảng lớp tập huấn Lý luận và nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2019 cho 75 đại biểu là các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành và phụ trách kế toán công đoàn cơ sở

Tập huấn Lý luận và nghiệp vụ công đoàn năm 2019

Trong thời gian 03 ngày, các học viên được triển khai các chuyên đề về: Công tác chính sách, thi đua khen thưởng công đoàn; Công tác tài chính công đoàn; Công tác kiểm tra của công đoàn; Hoạt động Ban Thanh tra nhân dân; Công tác tổ chức và hoạt động công đoàn cơ sở; Một số vấn đề lý luận, thực tiễn về Chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội ở nước ta; Hệ thống Chính trị ở Việt Nam.

Qua lớp tập huấn, nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn, từng bước xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ của phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn trong tình hình mới; nâng cao trình độ lý luận, nghiệp vụ công tác công đoàn; vị trí, vai trò của cán bộ công đoàn trong công nhân, viên chức, lao động, góp phần nâng cao vị thế của tổ chức công đoàn trong hệ thống chính trị; đồng thời, nắm vững về tầm quan trọng và phương pháp tổ chức hoạt động công đoàn, tổ chức các phong trào xây dựng công đoàn ngày càng vững mạnh./.

Văn Cường