Đoàn kiểm tra Tỉnh ủy Trà Vinh có cuộc kiểm tra công tác xây dựng Đảng tại Ban Thường vụ Huyện ủy Duyên Hải
Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phan Văn Nhặn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, cùng các Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy.

Ngày 30/8, đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ, Phó Trưởng đoàn cùng đoàn kiểm tra của Tỉnh uỷ có cuộc làm việc với Ban Thường vụ Huyện uỷ Duyên Hải để kiểm tra tình hình triển khai, quán triệt, cụ thể hoá, tổ chức thực hiện các Nghị quyết, Kế hoạch, Chỉ thị, Đề án của Tỉnh uỷ, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ và Kết luận của Thường trực Tỉnh uỷ, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về công tác tổ chức xây dựng Đảng từ sau Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Quang cảnh buổi kiểm tra

Báo cáo với đoàn kiểm tra Tỉnh uỷ, đồng chí Phan Văn Nhặn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cho biết: Từ năm 2020 đến nay, Ban Thường vụ Huyện uỷ Duyên Hải đã tổ chức thực hiện tốt việc triển khai, học tập, quán triệt 28 nghị quyết, chỉ thị, quy định, quyết định, kế hoạch, đề án, chương trình hành động của Tỉnh uỷ, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về công tác xây dựng Đảng; đồng thời cụ thể hoá thành các văn bản đúng quy định sát với tình hình, đặc điểm, điều kiện phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội của địa phương. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các chi, đảng bộ trực thuộc xây dựng kế hoạch, chương trình hành động cụ thể, thực hiện đạt được những kết quả tích cực: Tổ chức triển khai trực tiếp và trực tuyến được 1.052 cuộc, có 72.719 lượt cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên dự; thực hiện tuyên truyền với nhiều hình thức đa dạng, phong phú trên không gian mạng Zalo, Facebook, Fanpage, trang thông tin điện tử, … Bên cạnh đó, thực hiện đúng quy trình rà soát, bổ sung quy hoạch Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và các chức danh cán bộ chủ chốt nhiệm kỳ 2020 - 2025 với 23 đồng chí. Qua đánh giá xếp loại chất lượng đảng viên hàng năm tỷ lệ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đạt trên 12%; hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt trên 84%.

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ, Phó Trưởng đoàn kiểm tra ghi nhận và đánh giá cao tập thể Ban Thường vụ Huyện uỷ Duyên Hải đã triển khai, quán triệt thực hiện tốt các nghị quyết, chỉ thị, đề án, kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Tỉnh uỷ; công tác quy hoạch cán bộ, nhất là đối với cán bộ trẻ, nữ, cán bộ dân tộc Khmer; quan tâm củng cố, kiện toàn tổ chức cơ sở đảng, các chi bộ thực hiện sinh hoạt đúng định kỳ hàng tháng; thực hiện tốt công tác tự phê bình và phê bình; lãnh đạo, nhận diện biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của bộ phận đảng viên. Thời gian tới, đồng chí đề nghị Đảng bộ huyện Duyên Hải quan tâm kiện toàn bộ máy chính trị từ huyện đến xã, thị trấn; nâng cao năng lực lãnh đạo sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng; bồi dưỡng kết nạp đảng trong doanh nghiệp, hợp tác xã, thực hiện tốt công tác rà soát, sàng lọc đảng viên; nâng cao chất lượng các mô hình cách làm hay trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và công tác bảo vệ chính trị nội bộ./.

Tin, ảnh: Cẩm Nam

• Đang online: