Khánh thành cầu Xẻo Bọng, xã Long Vĩnh
Ngày 25/02/2024, UBND xã Long Vĩnh phối hợp với Nhóm Thiện Sinh, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức Lễ Khánh thành cầu Xẻo Bọng, tại ấp Xẻo Bọng, xã Long Vĩnh.

(Cắt băng khánh thành cầu Xẻo Bọng)

Công trình cầu Xẻo Bọng, được khởi công xây dựng vào ngày 19/7/2023 và chính thức hoàn thành vào ngày 20/12/2023; cầu được xây dựng bằng bê tông cốt thép, có chiều dài 90m; rộng 2,8m; tải trọng 1,5 tấn; tổng kinh phí xây dựng 1,3 tỷ đồng. Trong đó, Nhóm Thiện Sinh vận động các mạnh thường quân tài trợ 1 tỷ đồng, phần còn lại do nhân dân và địa phương đóng góp xây dựng.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Lâm Văn Quang – Chủ tịch UBND xã Long Vĩnh cho biết: cầu Xẻo Bọng là công trình có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần phát triển giao thông nông thôn, đẩy mạnh phong trào xây dựng nông thôn mới, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại và trao đổi hàng hoá, đặc biệt là thuận lợi cho việc đi lại học tập của các em học sinh tại địa phương.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh đã tặng Bằng khen cho 01 tập thể, 03 cá nhân đã đóng góp kinh phí xây dựng cầu giao thông nông thôn trên địa bàn xã Long Vĩnh; Chủ tịch UBND xã Long Vĩnh tặng Giấy khen cho 01 tập thể và 02 cá nhân có thành tích trong xây dựng cầu Xẻo Bọng./.

Quốc Khởi