Hội nghị Ban Công tác Mặt trận ấp Hồ Thùng
Ngày 19/02/2024, Ban Công tác Mặt trận ấp Hồ Thùng (đơn vị được chọn làm điểm của huyện, xã) tổ chức Hội nghị Ban Công tác Mặt trận ấp, nhiệm kỳ 2024 - 2026. Đến dự có ông Trịnh Minh Thảnh – Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo kiêm Giám đốc trung tâm Chính trị huyện Duyên Hải; ông Nguyễn Văn Tuấn - Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Ấp Hồ Thùng, xã Đông Hải có tổng diện tích tự nhiên 928 ha; toàn ấp có 450 hộ, với 1.581 nhân khẩu; Nhân dân chủ yếu sống bằng nghề Nuôi trồng thủy sản, Nông nghiệp và một số bán nhỏ lẻ; thu nhập bình quân đầu người 42.000.000/người. Trong nhiệm kỳ qua, Ban Công tác Mặt trận ấp thường xuyên nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; tập trung tuyên truyền các Nghị quyết, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các chương trình công tác của MTTQ… Kết quả tuyên truyền được 92 cuộc với 2.165 lượt người dự. Bên cạnh đó, Ban Công tác Mặt trận ấp luôn thực hiện tốt công tác nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân, nhất là những vấn đề bức xúc có liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân, đã tổng hợp ý kiến và phản ánh với cấp ủy Đảng, chính quyền và Ủy ban MTTQ xã, từ đó có giải pháp giải quyết kịp thời góp phần củng cố lòng tin trong nhân dân.

Trên tinh thần mở rộng khối Đại đoàn kết toàn dân tộc, tăng cường tính đại diện trong hoạt động của Mặt trận, Hội nghị đã hiệp thương thành viên Ban công tác Mặt trận ấp Hồ Thùng, nhiệm kỳ 2024 - 2026 gồm 11 thành viên và cử 08 vị đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự  khuyết dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Đông Hải, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Phát biểu tại Hội nghị, Bà Trần Thị Trúc Linh – Chủ tịch UBMTTQVN xã Đông Hải yêu cầu Ban công tác mặt trận ấp Hồ Thùng trong nhiệm kỳ tới cần làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà Nước; vận động Nhân dân tích cực tăng gia sản xuất, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát huy thế mạnh của vùng nuôi trồng thủy hải sản, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp; tạo sự đoàn kết nhất trí cao trong Chi bộ và Nhân dân, trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; “Người việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; thực hiện tháng cao điểm “Vì người nghèo” đạt kết quả cao./.

Quốc Khởi