Hội LHPN huyện Duyên Hải: Tổ chức Kỷ niệm 78 năm ngày Cách mạng tháng Tám và ngày Quốc khánh 02/9

Ngày 31/8, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Duyên Hải tổ chức lễ Kỷ niệm 78 năm ngày Cách mạng tháng Tám và ngày Quốc khánh 02/9, gắn với sơ kết 02 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khoá XII) “Về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Trao giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Kỷ niệm 78 năm ngày Cách mạng tháng Tám và ngày Quốc khánh 02/9 diễn ra trong không khí Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân và các cấp Hội LHPN trên địa bàn huyện nỗ lực thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, quê hương bằng những việc thiết thực, từng bước áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, công nghiệp hoá, hiện đại hoá nông nghiệp - nông dân - nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới.

Đồng thời, qua 02 năm thực hiện Kết luân số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị, các cấp Hội LHPN đã duy trì và nhân rộng được 16 mô hình hay, cách làm hiệu quả, với 50 Câu lạc bộ, tổ, nhóm thu hút 925 thành viên học tập và làm theo gương Bác. Đặc biệt trong năm 2023, Hội đã ra mắt mô hình nuôi heo đất hỗ trợ thanh niên lên đường nhập ngũ với 06 thành viên; một số mô hình nổi bật, tiêu biểu, cách làm hay như: Mô hình Câu lạc bộ Nghĩa tình; mô hình CLB Cho đi là còn mãi; mô hình CLB Vòng tay yêu thương; mô hình Tiết kiệm lương, phụ cấp, hoạt động phí giúp phụ nghèo…Từ các mô hình, đã tiết kiệm được 93 triệu đồng, 2.120kg gạo, 153 suất học bổng, giúp 633 phụ nữ, học sinh nghèo.

Dịp này, Hội LHPN huyện tặng Giấy khen cho 03 tập thể; 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2021 - 2023. Hội LHPN xã Đôn Xuân ra mắt Mô hình “4 tiết kiệm, 2 tăng thêm” với 14 thành viên tham gia, hỗ trợ BHYT cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn chưa đủ điều kiện tiếp cận BHYT trên địa bàn.

Tin, ảnh: Cẩm Nam