Hội Chữ thập đỏ tỉnh Trà Vinh Trao tặng bộ áo phao đa năng cho ngư dân

trao tặng bộ áo phao cho ngư dân

Thực hiện Chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn”, gắn với hưởng ứng “Tháng nhân đạo” năm 2024. Ngày 19/4, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Trà Vinh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Duyên Hải, UBND xã Long Vĩnh tổ chức trao tặng 100 bộ áo phao đa năng cho ngư dân nghèo, khó khăn trên địa bàn huyện Duyên Hải. Đến dự có bà Nguyễn Thị Hạnh, Phó Trưởng cơ quan đại diện phía Nam Trung Ương Hội Chữ Thập Việt Nam; ông Nguyễn Thành Đông, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Trà Vinh; cùng lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện, Đảng uỷ, chính quyền và ngư dân nghèo của địa phương.

Tại Chương trình, 100 hộ ngư dân nghèo, khó khăn thuộc xã Đảo trên địa bàn huyện, mỗi hộ được nhận 01bộ áo phao đa năng và một số dụng cụ bảo hộ đánh bắt xa bờ, gồm: Áo phao nổi bằng vải sợi Polyester; Bộ quần áo giữ ấm; Nón che đầu, mặt và tai; Đôi giày nhựa EVA sử dụng dưới nước; Kính mắt dùng che và bảo vệ mắt; Đôi vớ bằng cao su; Đôi vớ bằng vải cotton; Còi báo hiệu; 02 kính cầm tay; Đôi bao tay cao su; Đèn pin + pin tiểu; cùng thực phẩm lương khô (tiêu chuẩn lương khô của Bộ quốc phòng); Túi xách bằng nhựa chứa bộ sản phẩm, có dây, khóa kín. Chương trình do Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội tài trợ.

Trước đó, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Trà Vinh đã trao 100 bộ áo phao đa năng cho Ngư dân nghèo vùng bãi ngang, ven biển xã Lưu Nghiệp Anh, Kim Sơn, Hàm Tân thuộc huyện Trà Cú. Chương trình có ý nghĩa thiết thực, nhằm giúp cho ngư dân đi tàu, thuyền đánh bắt xa bờ, phòng tránh thiên tai, sự cố trên biển, giảm nhẹ rủi ro, yên tâm vươn khơi bám biển, góp phần tham gia gìn giữ biển đảo quê hương./.

Tin, ảnh: Cẩm Nam